Nhốt mẹ trong nhà rồi tẩm xăng dọa tự thiêu

Công an quận Lê Chân cho biết đang giải quyết vụ người đàn ông ở nhà số 166 phố Hai Bà Trưng, phường An Biên, đã có hành vi tẩm xăng vào người dọa đốt nhà, tự tử...

Trước đó, vào 14h ngày 8-10, người dân sống quanh khu vực số nhà 166 Cát Dài, được một phen hoảng hốt khi Vũ Quốc Tuấn, sinh 1968, chủ cửa hàng bán nước giải khát số 166 đường Cát Dài đóng sập cửa cuốn, tẩm xăng vào người dọa tự thiêu và đốt cả nhà. Lúc đó, trong nhà còn có mẹ đẻ của Tuấn là bà Vũ Thị Gái (tức Quý), sinh 1944 và ông Nhật, là bố dượng Tuấn.

Hiện trường ngôi nhà số 166 Hai Bà Trưng

Nhận được tin báo của người dân, CAP An Biên và các lực lượng chức năng đã kịp thời có mặt tại hiện trường. Lực lượng cảnh sát PCCC Hải Phòng đã huy động 3 xe ô tô chuyên dụng cùng khoảng 40 cán bộ chiến sĩ phối hợp với CAP và CAQ Lê Chân nhanh chóng ngắt điện, phun hóa chất chống cháy để chống hỏa hoạn.

Cùng với đó, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã đưa được bà Gái và ông Nhật thoát ra ngoài bằng cầu thang phía sau nhà rồi ập vào khống chế Tuấn an toàn. Tại hiện trường, cơ quan chức năng thu được chai xăng do Tuấn đổ ra, không có thiệt hại gì về người và tài sản.

Qua lấy lời khai ban đầu, được biết bà Gái và ông Nhật là Việt kiều Canada mới về nước khoảng một tuần nay. Thời gian gần đây giữa bà Gái và Tuấn có nảy sinh mâu thuẫn liên quan đến việc bán căn nhà số 166 Cát Dài. Tuấn không đồng ý bán mà muốn giữ lại để tiếp tục kinh doanh. Đến trưa 8-10, sau một hồi cãi vã, Tuấn bất ngờ khóa trái cửa, đổ can xăng mua sẵn từ trước lên người sau đó tưới ra khắp nhà, dọa châm lửa đốt.

Tuy nhiên bà Gái đã nhanh trí gọi lực lượng công an và cảnh sát PCCC đến giải cứu. Được biết Vũ Quốc Tuấn là đối tượng nghiện ma túy đá, thường xuyên gây gổ chửi bới người nhà và hàng xóm xung quanh.

CAQ Lê Chân đã hoàn chỉnh hồ sơ giao đối tượng về địa phương quản lý giáo dục.

Theo PV/Báo An ninh Hải Phòng

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet