Thực tế cũng có nhiều sinh viên vì đua đòi theo bạn bè đã trót dại nhúng chân vào vũng bùn, muốn rút ra nhưng không được. Bi kịch của cuộc đời gái bán dâm đã khiến họ nhận ra sự ê chề nhục nhã, nhưng lúc ân hận thì đã quá muộn.
Mại dâm qua mạng hình thức mới, khó quản lý

Lập nhóm, lập hội

Trên mạng xã hội facebook không khó để tìm được một nhóm kín “thì thầm gái gọi” với các tên nghe rất hot như “sinh viên cần tiền bán dâm”, gái gọi TG…những tên facebook chẳng cần lèo lá mà đặt tên rất công khai như cậu bé bán dâm, sinh viên bán dâm, em bán trinh…không ít những cô gái là 9x với những lời mời chào và để lại số điện thoại.

Cách đây không lâu, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Công an TP.HCM, cho biết vừa phối hợp cùng Công an Q.10, Đoàn 2 – Kiểm tra liên ngành văn hóa xã hội TP HCM triệt phá đường dây môi giới mại dâm qua mạng internet, do Nguyễn Thị Kim Ngọc (tên thường gọi Quỳnh Hoa, 25 tuổi, quê Tiền Giang) cầm đầu.

Tại cơ quan điều tra, Ngọc khai sau một thời gian hành nghề bán dâm tự do, tháng 3/2015, Ngọc tự lên mạng tìm hiểu thông tin, rồi gặp một người tên Bạch Minh Trung đặt thiết kế trang web www.massageruby.com, với giá 3 triệu đồng.

Sau đó, Ngọc đăng tải số điện thoại của mình cùng hình ảnh 22 gái bán dâm có mã số từ 02 - 25 (Ngọc mang mã số 16) lên trang web để mời chào khách mua dâm.

Giá bán dâm từ 1,2 - 1,5 triệu/lần, trong đó, sau mỗi lần đi khách gái bán dâm phải trả cho Ngọc từ 200.000 - 300.000 đồng/người/lần. 21 gái bán dâm trong đường dây do Ngọc quản lý được tập hợp từ những mối quan hệ trong quá trình Ngọc đi bán dâm ở các khách sạn.

Sau đó, Ngọc chuyển qua dùng facebook với tên “Ngoc Nguyen”, “Quynh Hoa Nguyen”, để tiếp tục hoạt động mua bán, môi giới mại dâm. Qua Facebook trên, mỗi ngày Ngọc bán dâm từ 1 - 2 lần với giá 1 triệu đồng/lần; và hưởng tiền môi giới được từ 1 - 2 người/ngày.

Trước đó, lực lượng Công an TP Hà Nội đã vào cuộc và tiến hành triệt phá, xử lý hình sự một số vụ. Điển hình là đường dây giao dịch mại dâm qua mạng Internet do Đỗ Thị Huyền (SN 1993, Trương Định, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cầm đầu được phát hiện đầu tháng 4 vừa qua. Hay trước đó, là đường dây mại dâm 9x chuyên show hàng qua mạng do Nguyễn Thị Như và Nguyễn Thị Tám điều hành. Tuy nhiên, theo một lãnh đạo của Phòng CSHS Công an TP Hà Nội, không phải tất cả các trường hợp mua bán dâm trên mạng Internet đều có thể xử lý hình sự được.

Bởi muốn xử lý hình sự phải làm rõ hành vi môi giới, có tổ chức, còn trong trường hợp gái mại dâm tự quảng cáo cho mình, tự mình bán dâm thì chỉ có thể xử phạt hành chính. Trong khi đó chế tài xử phạt hành chính hành vi bán dâm hiện nay chưa đủ sức răn đe. Việc xử lý những website chuyên hoạt động về môi giới mại dâm như đã kể trên cũng vô cùng khó khăn bởi những website này đều có máy chủ được đặt tại nước ngoài.

Có cung mới có cầu

Chuyên gia tâm lý Nguyễn An Chất cho rằng việc bán dâm qua mạng xã hội thời gian qua là điều đương nhiên bởi có cung, ắt có cầu. Những phố đèn đỏ giờ đây không còn là điểm nóng mà người ta sẽ hoạt động tinh vi, thông qua điện thoại và tin nhắn. Thời của những cô gái đứng ngoài đường đã không còn.

Theo chuyên gia tâm lý này thì khó quản lý được bởi vì người mua có nhu cầu và có mạng xã hội đáp ứng. Thực tế, ông đã gặp không ít cô gái là gái mại dâm họ bị mắc các bệnh về tâm lý và khi “ ế hàng” họ rơi vào trạng thái trầm cảm và sẽ tìm mọi cách để về con đường cũ của họ.

Có nhiều người đặt câu hỏi, tại sao một số sinh viên, những người được coi là những “tri thức trẻ” lại có thể sa chân vào con đường tội lỗi và trở thành gái bán dâm? Theo ông, phần lớn là do nhu cầu tiền bạc và lối sống buông thả ăn chơi đua đòi của một bộ phận sinh viên nên họ không kiểm soát được chính mình. Khi gặp đường dây “má mì” đánh trúng vào tâm lý cần tiền của họ là họ sẽ làm theo ngay. Lối sống buông thả hiện nay cộng với mạng xã hội phát triển trở thành bàn đạp cho một kiểu “mại dâm trí thức”.

Thực tế cũng có nhiều sinh viên vì đua đòi theo bạn bè đã trót dại nhúng chân vào vũng bùn, muốn rút ra nhưng không được. Bi kịch của cuộc đời gái bán dâm đã khiến họ nhận ra sự ê chề nhục nhã, nhưng lúc ân hận thì đã quá muộn.

Khánh Ngọc