Những bông hoa của núi rừng trong ngày 20/11

Hoàng Thanh

Không quá ồn ào và tấp nập với những bó hoa hay những món quà đến tặng thầy cô nhân ngày 20/11, vào ngày đặc biệt này các học sinh trường mầm non, tiểu học và THCS Nà Hẩu (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) chỉ mang lời ca, tiếng hát và tình cảm đến với các thầy cô.

Trường mầm non, tiểu học và THCS Nà Hẩu (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái) cách trung tâm thành phố vài chục cây số, ngôi trường nằm heo hút bên sườn núi và đặc biệt là điều kiện đi lại vô cùng khó khăn. Bởi lẽ, đường vừa dốc, những khúc quanh co, gấp khúc lại có sự xuất hiện của hang trăm “ổ voi”.

Công tác ở trường cũng đã được vài năm, thầy Lượng– hiệu trưởng trường mầm non, tiểu học và THCS Nà Hẩu cho hay: “Hiện nay, ở cả ba cấp mầm non, tiểu học và THCS chúng tôi có 687 học sinh nhưng chỉ có 18 phòng học. Học sinh trường tôi chủ yếu là người dân tộc Mông và hoàn cảnh của các em vô cùng khó khăn.

Năm nào nhà trường cũng tổ chức lễ kỷ niệm 20/11 nhưng những ngày này không nhộn nhịp và đông đúc như các trường ở dưới xuôi. Các học sinh thường đến thăm thầy cô ở nhà nội trú, cùng nhau kể chuyện. Cũng có những học sinh mang những đóa hoa rừng tươi thăm mà các em hái được trên đường tới trường để tặng thầy cô. Với chúng tôi, đó là niềm hạnh phúc lớn”.

Hình ảnh học sinh và giáo viên trường mầm non, tiểu học và THCS Nà Hẩu, trong ngày 20/11 họ thực sự như những đóa hoa rừng tươi thắm:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet