Những bức tranh của trẻ tự kỷ

Thanh Mơ

Với thông điệp “Nâng đỡ sự khác biệt, tạo tương lai cho người tự kỷ”, triển lãm nghệ thuật của trẻ tự kỷ đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của dư luận.

 

Ngày 26 tháng 5, tại LACA ART CAFÉ 24 Lý Quốc Sư- Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm nghệ thuật của trẻ tự kỷ mang tên: "Khác biệt và Tương lai"

Triển lãm được tổ chức nhằm hưởng ứng chủ đề “Nhận thức Chứng Tự kỷ năm 2015: Việc làm – Thế mạnh của người tự kỷ” do Liên Hợp Quốc phát động và giới thiệu những bức tranh của 5 trẻ em tự kỷ là Nguyễn Trung Hiếu, Hà Đình Chí (Nem), Nguyễn Gia Bảo, Phạm Bình Minh, Trịnh Hoàng Minh.

Thông qua các tác phẩm nghệ thuật, buổi triển lãm muốn giới thiệu giá trị và năng lực cũng như định hướng giáo dục và việc làm tương lai cho nhóm trẻ tự kỷ có năng khiếu nghệ thuật từ đó nhằm thay đổi nhận thức của cộng đồng về chứng bệnh này.

Đến tham gia chương trình, rất nhiều gia đình đã đưa con mình tới giao lưu và chia sẻ cùng các “họa sĩ nhí” đầy tài năng. Cô Nguyễn Hồng Hạnh- một người cũng đưa con tham gia chương trình cho biết “Buổi triển lãm có ý nghĩa lớn đối với những trẻ em bị mắc bệnh tự kỷ như con cô, giúp cho trẻ tự kỷ có cơ hội giao tiếp với thế giới bên ngoài.”

Bên cạnh đó, chương trình còn tổ chức bán đấu giá tranh để gây quỹ dành cho trẻ tự kỷ. Chương trình sẽ kéo dài từ ngày 26 tháng 5 đến ngày 31 tháng 5 năm 2015.

Mỗi bức tranh mang một thông điệp của các em gửi tới mọi người. Rất nhiều phụ huynh đưa con mình đến tham gia triển lãm

Bé Hà Đình Chí (Nem) và bức tranh vẽ đồ dùng học tập của mình


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet