Những ca tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới

Phạm Khánh

Nhiều phụ nữ đã tìm đến các trung tâm phẫu thuật thẩm mỹ với mong muốn cải thiện nhan sắc của mình, tuy nhiên không ít người trong số họ đã phải nhận những hậu quả vô cùng đáng tiếc, thậm chí dẫn dến tử vong. Sau đây là một số vụ chết vì phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới đã xảy ra trong những năm gần đây.

Tháng 5/2013: Một bà mẹ hai con Adriana DeSilva đến từ quận Westchester, New York, Mỹ đã tử vong bất thường sau khi phẫu thuật thẩm mỹ ba bộ phận khác nhau là nâng ngực, căng da bụng và cổ trong một lần tại thẩm mỹ viện Boca Raton tại Florida.

Những ca tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới - ảnh 1
Cô Adriana DeSilva trước và sau khi phẫu thuật.

Ca phẫu thuật kéo dài 90 phút được thực hiện bởi bác sĩ Daniel M. Zeichner. Ngày hôm sau, Adriana DeSilva kêu đau và hai ngày sau phẫu thuật, cô bị đột quỵ, hôn mê rồi tử vong.

Người bác sĩ thực hiện phẫu thuật cho Adriana DeSilva cho rằng, đây là một trường hợp không may vì ông không thấy có vấn đề gì trong quá trình phẫu thuật.

Sau đó, gia đình cô đã thuê luật sư để khởi kiện viện phẫu thuật thẩm mỹ này.

Tháng 9/2013: Erika Hernandez, 31 tuổi, cũng đã bị chết đau đớn sau 17 ngày thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ. Cô đã đi từ khu Washington Heights đến viện thẩm mỹ ở Santo Domingo, Cộng hòa Dominica của tên ‘lang băm’ Hector Cabral đã từng bị buộc tội hành nghề trái phép ở Mỹ.

Những ca tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới - ảnh 2
Erika Hernandez (phải) và vị bác sĩ 'lang băm'.

Sở dĩ Hernandez tới đây vì giá phẫu thuật thẩm mỹ của viện này rất rẻ. Cô làm phẫu thuật hút mỡ, xăm môi và cấy ghép mông chỉ mất có 6.000 USD, rẻ bằng một nửa so với ở New York.

Được biết ca phẫu thuật kéo dài 7 giờ, tới tận khi thuốc gây mê không còn tác dụng, khiến Hernandez tỉnh dậy và la hét vì đau.

Sau 17 ngày đau đớn và sốt cao, Hernandez qua đời tại một bệnh viện ở Santiago.

Trước khi sự việc này xảy ra, Cabral đã bị cáo buộc tội danh hành nghề trái phép tại Mỹ, nhưng hắn không bị ngồi tù mà thay vào đó nộp 5.000 USD tiền phạt, 23.055 USD tiền bồi thường và bị phạt 250 giờ lao động công ích và phải trở lại Dominica. Tại đây hắn tiếp tục hành nghề và lôi kéo phụ nữ Mỹ tới phẫu thuật với giá rẻ.

Tháng 4/2013: Suyima Torres, 28 tuổi, cũng là một bà mẹ hai con đã qua đời sau khi bơm mông tại cơ sở thẩm mỹ Cuerpos ở thành phố Miami, Mỹ.

Những ca tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới - ảnh 3
Suyima Torres

Khi đang trên đường về nhà sau khi phẫu thuật, Suyima Torres đột nhiên bị ngất. Sau đó cô được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Nhiều ngôi sao nổi tiếng trên thế giới cũng đã tử vong vì phẫu thuật thẩm mỹ.

Cuối năm 2010: Vương Bối, một cựu thí sinh của cuộc thi "Cô gái siêu đẳng" Trung Quốc, tương tự cuộc thi Thần tượng nước Mỹ, đã mất mạng sau một ca phẫu thuật thẩm mỹ làm hẹp xương hàm tại viện thẩm mỹ Zhong'ao.

Những ca tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới - ảnh 4
Nữ ca sĩ kiêm người mẫu Trung Quốc, Vương Bối.

Nguyên nhân gây ra cái chết của Vương Bối là do bác sĩ đã mắc phải một sai lầm, khiến máu chảy vào phổi Wang, khiến cô bị chết vì ngạt thở.

12/2009: Ông Franklin Heng, 44 tuổi, người Singapore vốn là tổng giám đốc tập đoàn bất động sản Franklin Heng đã tử vong sau khi hút mỡ thừa ở bụng tại viện phẫu thuật thẩm mỹ Reves Clinic, thuộc sở hữu của 2 bác sĩ Wong Meng Hang và Zhu Xiu Chun. Được biết, hai người này chỉ có chứng chỉ về da liễu.

Những ca tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới - ảnh 5
Ông Franklin Heng, 44 tuổi, vị Tổng giám đốc người Singapore bị chết vì hút mỡ bụng.

2009: Cô Solange Magna vốn là Hoa hậu Hoàn vũ năm 1994 tại Argentina cũng đã tử vong khi ca phẫu thuật thẩm mỹ nâng vòng 3 của cô bị mắc lỗi.

Những ca tử vong do phẫu thuật thẩm mỹ trên thế giới - ảnh 6
Hoa hậu Hoàn vũ Argentina năm 1994 Solange Magna.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet