Những cách để hết sợ ma nhanh nhất

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Những câu chuyện về ma là một phần văn hóa của con người hàng ngàn năm nay. Bạn thực sự rất sợ ma? Nỗi sợ này ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của bạn? Wiki How của Mỹ đưa ra những lời khuyên sau để giúp bạn hết sợ ma nhanh nhất.

Bước 1: Tự hỏi sao bạn lại sợ ma

Bước đầu tiên để đối mặt với nỗi sợ ma là tìm hiểu xem nỗi sợ đó đến từ đâu. Sợ có thể là một cảm giác hữu ích mà cơ thể tạo ra để cảnh báo cho bạn những nguy hiểm. Tuy nhiên, có đôi lúc, nó là một phản xạ tự động, khiến chúng ta sợ một thứ gì đó không rõ. Vậy hãy tự hỏi xem thực sự có ma không hay bạn chỉ sợ thứ gì đó không tồn tại.

Ảnh minh họa.

Hãy tự hỏi: "Mình thực sự đang sợ gì?". “Mình có đang thực sự bị nguy hiểm không?” Nỗi sợ này có đang bảo vệ mình khỏi thứ gì không?”.

Bước 2: Ngừng trí tưởng tượng đang hoạt động quá đà

Những gì chúng ta tưởng tượng ra có khả năng tạo ra những nỗi sợ vớ vẩn. Dù bạn chưa bao giờ gặp ma nhưng tâm trí của bạn vẫn có thể tạo ra những hình ảnh đáng sợ để khiến bạn sợ hãi. Bạn hãy nghĩ rằng, chính trí tưởng tượng đó đang khiến bạn sợ hãi chứ không phải ma.

Bạn cũng có thể nhớ lại những câu chuyện hài hước để rũ bỏ những tưởng tượng về ma.

Nếu không thể làm vậy, bạn hãy hướng sang suy nghĩ ma là một thứ gì đó rất tốt đẹp và ấm áp, thay vì coi ma là một thứ đáng sợ.

Bước 3: Hãy nhớ rằng ma không thể làm gì được bạn

Có nhiều bộ phim hay câu chuyện thường cho rằng ma có sức mạnh, có thể làm đau con người. Nhưng văn hóa tâm linh định nghĩa rằng ma là những linh hồn của người đã khuất. Vì vậy, hãy yên tâm rằng, những bóng ma không thể làm hại con người.

Cuối cùng, tin vào bản thân. Tin rằng bạn sẽ không sợ. Tin tưởng vào việc bạn có khả năng vượt qua sợ hãi. Bạn có thể nhớ những lần bạn đã thành công trước đó để làm động lực cho việc xóa bỏ nỗi sợ này.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet