Những cách kiếm tiền độc đáo

Từ những năm 60, tại các nhà ga thành phố Chicago (Mỹ) người ta đã có sáng kiến đặt những chiếc máy tự động có hình người, cả đàn ông và đàn bà, rải rác khắp phòng chờ...

1. “Máy tiễn người trên sân ga” 

Bạn có thể đến bên máy, thả một đồng xu vào, và “robot” bèn chìa tay cho bạn với lời đáp: “Chào anh (cô) bạn yêu quý! Chúc lên đường may mắn nhé!”. 

Những hành khách độc thân sẵn sàng bỏ chút tiền lẻ để cảm thấy mình bớt cô đơn trước chuyến đi xa. Thậm chí họ còn viết thư cho nhà sản xuất với đề nghị cải thiện thiết kế sao cho máy không chỉ biết bắt tay, mà còn biết ôm hôn tạm biệt. 

2. Bảo tàng rác 

Một người Đức có tên là Robert Pot nghĩ ra cách kiếm tiền cũng độc đáo không kém. Sau vài năm đứng đầu công ty dọn rác ở thành phố Vuppertal (Đức), Robert nảy ra ý định thành lập một viện bảo tàng rác. 

Bộ sưu tập trong viện bảo tàng mang tên “Kho báu từ thùng rác”. Trong số những đồ vật cũ kỹ mà mọi người mang vứt đi, có những bản thảo từ thời Trung cổ, hay những chiếc đồng hồ thời xưa với thiết kế độc đáo, thậm chí đôi khi có cả những thứ đồ cổ đáng giá. 

Ngày nay, viện bảo tàng này được coi là một trong những viện bảo tàng đông khách và kỳ lạ nhất. Còn chủ nhân của bảo tàng thì đã phát tài bởi tính sáng tạo của mình. 

3. Làm giàu bằng… nước mắt 

Nhà tâm lý học người Anh Rodger Grey thì lại kinh doanh bằng… nước mắt. Ông tuyên truyền rộng rãi rằng, sở dĩ đàn ông có tuổi thọ kém hơn phụ nữ bởi vì phái mạnh luôn cố gắng kiềm chế tình cảm của mình và không rơi lệ thường xuyên như chị em phái yếu. 

Thế là với mục đích chăm sóc sức khỏe cho các đại diện phái mày râu, Grey bèn mở các khóa học chuyên dạy đàn ông… khóc. 

4. “Quán rượu thất tình” 

Kinh doanh như một chủ quán rượu ở thành phố Nam Dương, Trung Quốc cũng chẳng kém phần độc đáo. Người dân ở đây thường kháo nhau về “quán rượu dành cho những trái tim tan vỡ”. 

Khách lui tới là những người đang sầu héo vì thất tình. Tới đây, có thể khóc thoải mái mà không sợ xấu hổ, trên bàn ăn chủ quán đã chu đáo để sẵn một xấp khăn mùi xoa và cả những lọ thuốc an thần. 

Chưa hết, lấp ló ở các góc quán là những con búp bê trai gái đủ cả, để khách hàng tự do “đánh đập”, như thể làm như vậy là để trả thù cho kẻ đã phụ tình mình. 

Quán tính tiền theo giờ, như internet café vậy. Mỗi giờ stress trong quán rượu này sẽ tính bằng khoảng 5 đô la cao hơn so với giá rượu bia.

Theo TPO

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet