Những chìa khóa xe hơi độc đáo nhất thế giới

Chìa khóa xe là thứ ‘đánh thức mọi giác quan’ của chiếc xe hơi, cũng như chứng tỏ đẳng cấp mà những chiếc siêu xe mang lại.
BMW i8

Chìa khóa của BMW i8 có thể coi là chìa khóa xe hơi thông minh nhất hiện nay. Không chỉ với những chức năng cơ bản như khóa/ mở cửa/ mở cốp… BMW còn tích hợp một màn hình cảm ứng 2.2inch trên chìa khóa, hiển thị những thông tin quan trọng như xe còn đi được bao nhiêu km nữa, bao giờ cần cung cấp thêm nhiên liệu…

Ngoài ra, chủ nhân của BMW i8 không cần phải ra gần xe và lái ra khỏi bãi đỗ, BMW i8 có thể tự động làm việc này nếu chủ nhân ‘ra lệnh’ thông qua điều khiển. BMW i8 có giá khởi điểm tại nước ngoài từ 136.000 USD.

Koenigsegg

Chiếc chìa khóa mang đúng hình biểu tượng của hãng siêu xe Thụy Điển, một chiếc khiên. Toàn bộ chìa khóa được làm bằng kim loại sắc lạnh, tương tự kết cấu nội thất kim loại của mẫu siêu xe này. Mặt sau có một vài nút bấm cao su dùng cho những thao tác cơ bản của xe.

Mức giá của mỗi chiếc xe Koenigsegg không dưới 1 triệu USD. Chiếc Koenigsegg Agera R là 2,1 triệu USD.

Pagani

Hãng siêu xe đến từ nước Ý sở hữu chìa khóa độc đáo bậc nhất, minh chứng cho tay nghề thủ công của một công ty gia đình. Chiếc chìa khóa được tạo hình tương tự chiếc xe, với toàn bộ là vật liệu kim loại. Khi sử dụng, người lái tách đôi chìa khóa, và tra vào ổ bên trong xe. Điều thú vị là chiếc chìa khóa này cũng là một USB lưu trữ dữ liệu.

Mức giá trung bình của một chiếc Pagani là trên 1 triệu USD.

Spyker

Hãng xe thể thao đến từ xứ sở hoa tuy-líp cũng sử dụng vật liệu kim loại để tạo hình cho những chiếc chìa khóa xe hơi. Chiếc chìa khóa hình tròn, tựa như món đồ chơi bỏ túi quần. Tuy nhiên, vì là hãng xe thể thao nên chức năng trên chìa khóa xe Spyker cũng đơn giản, chỉ gồm thao tác khóa cửa, mở cửa bên trái, phải hoặc mở cốp xe.

Mức giá trung bình của thương hiệu xe thể thao Hà Lan này là khoảng 200.000 USD.

Porsche

Dù không sở hữu thiết kế kì dị hay vật liệu độc đáo, nhưng dù ở bất cứ đâu, bạn cũng có thể nhận ra một chiếc chìa khóa của Porsche. Thương hiệu Porsche sử dụng chính hình dáng mẫu xe 911 danh tiếng để tạo lên chìa khóa cho mọi chiếc Porsche hiện đại.

Ổ khóa vẫn nằm ở phía bên tay trái, khác biệt so với số đông. Khi sử dụng, người lái sẽ đưa thẳng phần đầu chìa khóa vào ổ, sau đó vặn để khởi động.

Tesla

Hãng xe công nghệ non trẻ Tesla cũng theo bước các hãng xe thể thao khác khi chế tạo chiếc chìa khóa có hình dáng tương tự chiếc xe. Điểm thú vị của chìa khóa xe Tesla là nó không hề có nút bấm nào, mà toàn bộ là dạng cảm ứng.

Nếu người lái muốn mở nắp ca-pô, chỉ cần đặt ngón tay vào phần đầu xe trên chìa khóa. Muốn mở cửa, chạm tay vào giữa thân xe. Muốn mở toàn bộ kính xe, giữ khoảng 3s vào phần giữa, và muốn mở cốp, đặt ngón tay vào phần đuôi chìa khóa.

Lexus LF-A

Mẫu xe thể thao hạng sang của Lexus sở hữu chiếc chìa khóa không thể tệ hơn. Những người dung xe Toyota sẽ thấy rất quen thuộc, hầu như chẳng khác gì chìa khóa của Toyota Innova, Fortuner hay một chiếc Toyota đời sâu hoắc… Sự khác biệt là chìa khóa của LF-A có thêm chút sợi carbon dính phía ngoài.

Chiếc siêu xe của Lexus này có giá khoảng 500.000 USD.

Aston Martin

Chìa khóa của những chiếc Aston Martin hiện đại được chế tác phần đỉnh bằng tinh thể pha lê. Phần phía dưới không khác nhiều một chìa khóa thông minh của các h ãng khác, và cũng bao gồm các chức năng cơ bản. Ẩn trong tinh thể pha lê là logo thương hiệu Aston Martin.

Giá của chiếc chìa khóa này là 2.000USD nếu chủ nhân lỡ làm mất.

Bugatti

Với ‘ông hoàng’ tốc độ Veyron thì chìa khóa đơn giản chỉ là chiếc chìa khóa. Chìa gốc của chiếc xe này thậm chí còn chả có một chức năng gì, ngoài khởi động xe. Những chủ nhân siêu giàu của Bugatti Veyron thậm chí còn phải đính thêm kim cương để giúp chiếc chìa khóa này có vẻ sang trọng hơn với đẳng cấp mẫu xe triệu đô.

Giá bán của Bugatti Veyron hiếm khi dưới 1 triệu USD.

Theo Huy Nam (ndh.vn)

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet