Những chiếc bánh trung thu ngộ nghĩnh của học sinh lớp 1

Xuân Phú

Khác với bánh trung thu truyền thống, các em học sinh lớp 1 đã được thoả sức sáng tạo những bánh trung thu với hình thù ngộ nghĩnh trước sự hướng dẫn của cha mẹ và cô giáo.
Nhằm chuẩn bị đón Trung thu sắp tới, nhiều em học sinh đã tự tay làm những chiếc bánh trung thu để góp vào mâm cỗ đón trăng.
Là tiết học thực nghiệm nhằm phát huy tính sáng tạo của trẻ nhỏ, vừa qua, các em lớp 1A4 trường Tiểu học Công nghệ Giáo dục Hà Nội đã tổ chức cho các em học sinh làm bánh trung thu ngay tại trường.
Vừa bước vào lớp 1 - năm học đầu tiên của tuổi học trò, các bé vẫn còn giữ được những nét ngây thơ từ bậc học mầm non và áp dụng vào những mẫu bánh trung thu handmade.
Những chiếc bánh trung thu xinh xắn được tạo ra từ trí tưởng tượng phong phú của các em.
Bé Hạnh Phương (lớp 1A4) tỏ ra thích thú khi được một vị phụ huynh hướng dẫn tạo hình cho bánh trung thu.
Cô giáo Phương Anh, giáo viên chủ nhiệm lớp 1A4 cho biết, trước khi bắt tay vào làm bánh, các em đã được nghe kể về sự tích cũng như những câu chuyện dân gian về ngày Tết Trung thu, qua đó sẽ kích thích vào sự sáng tạo của các em trong quá trình làm bánh.
Chiếc bánh trung thu có hình ô tô Mcqueen (nhân vật hoạt hình được nhiều trẻ em yêu thích), hay bánh hình mặt mèo được đặt ngay cạnh những mẫu bánh trung thu truyền thống.
Các vị phụ huynh không quên ghi lại những tiết học thực nghiệm đầu tiên của con em mình.
So sánh sản phẩm của mình - một tính cách đặc trưng của các bé.
Một số bé không chờ được đến ngày Trung thu nên đã tự thưởng cho mình những chiếc bánh vừa hoàn thiện.
Ngoài làm bánh trung thu, các em còn được bố hướng dẫn làm đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, đầu sư tử...
Một phụ huynh cho biết, những đồ chơi dân gian này sẽ phần nào giúp các con quên đi những đồ chơi hiện đại như ipad, súng phun nước, lồng đèn điện tử… đang bán ngoài thị trường.
Với việc tự tay làm đồ chơi truyền thống và những chiếc bánh xinh xắn, ngộ nghĩnh, ngày Tết Trung thu sẽ hứa hẹn nhiều thú vị với các bé vừa chập chững bước vào lớp 1.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet