Những chiếc xe đáng lái giá dưới 10.000 USD cho đàn ông có gia đình

Đỗ Minh

Các phân tích này được đăng tải trên D'Marge - một trong những blog chuyên đề về phong cách và thời trang đàn ông của Australia.

Honda Integra Type-R


Trở lại những năm 1990, khi Honda có nguồn lực chế tạo nhiều loại xe dân dụng nhiều quyến rũ, có một loại xe coupe lái 4 bánh (FWD) là Integra type R. Chiếc xe được đón nhận vì độ chính xác kỹ thuật của nó vẫn được duy trì trong gần một thập kỷ từ khi lăn bánh. Được lớp choai choai ưa dùng mang đi đua đường phố, có thể đi một quãng dài mà không bám bụi bẩn, được tán thưởng vì động cơ 1,8 lít có số vòng quay cao của nó và khung gầm nhẹ mà sắc sảo. Bảo đảm thoải mái tối đa khi qua các khúc cua mà đai an toàn Recaro vẫn giữ chắc người vào ghế.

Mazda 6 MPS

Không cần những chiếc xe hatchback và coupe thống trị trong khung giá này, chúng ta có  chiếc sedan bị lãng quên từ Mazda. Những người quen thuộc với Mazda 6 sẽ biết về nó như một chiếc sedan gia đình kinh tế, có thể giúp cả gia đình bạn di chuyển mà không gặp một rắc rối nào. Cùng với Toyota Camry và Honda Accord cũng cạnh tranh trong phân khúc này, không có xe nào dành cho các quý ông lớn tuổi đã có gia đình mà vẫn… thích tốc độ. Mazda đã đáp ứng nhu cầu đó bằng phiên bản AWD 6 có động cơ bốn xi-lanh 190kW 2.3 lít – loại trước đó được lắp trên xe Mazda 3 MPS. Xe khá lớn và nặng, có bộ số tay sáu tốc độ - nhưng có lẽ chỉ cần thế là đủ!

Volkswagen Golf GTI

Xin quay lại với chiếc xe hatchback mang tính biểu tượng MK V GTI. Đó là xe tương đối đáng tin cậy để lái đi lòng vòng xung quanh thành phố, nhưng xe sẵn sàng chạy đường xấu hơn nhờ vào động cơ Turbo 2.0 lít 4 xi-lanh có công suất 147kW và 280nm truyền đến 2 bánh xe phía trước. Do đời xe không quá cũ, nó cũng có khả năng xa xỉ hiện đại như điều hoà không khí trong xe và tiêu thụ nhiên liệu ở mức 7 lít / 100km.

Mazda 3 MPS

Chiếc Mazda 3 MPS nhỏ gọn có động cơ Turbo 2.3 lít 4 xi-lanh giống Mazda 6 MPS, mặc dù có  khung gầm nhẹ hơn nhiều, và chỉ truyền động tới 2 bánh xe phía trước. Nó đủ để lái đi quanh thành phố dù tiếng kêu của ống xả có thể hơi ồn, nhưng công suất động cơ đạt 190kW và 280nm là đủ để có thể.

Toyota MR2 Spyder

Dáng vẻ của một chiếc xe Lotus  cho người nghèo được đưa vào hình dáng xe MR2 Spyder, chiếc xe chắc gọn với một động cơ 1,8 lít có số vòng quay. Một số người không thích chiếc xe mui trần có dáng vẻ kỳ quặc này, nhưng MR2 Spyder không có gì khiến bạn mất vui ở các khúc cua. Là một chiếc Toyota, nó đã đủ để lách qua những điểm tắc nghẽn giao thông dù chỉ có một ghế hành khách.

Mitsubishi phiên bản Colt Ralliart

Lũ choai không biết vẫn còn một chiếc xe ngộ nghĩnh nhưng giá rẻ để lái. Chiếc hatchback Ralliart Colt vay mượn những đặc điểm kỹ thuật từ “người anh trai” Lancer Evolution, và được lắp một động cơ với Colt Turbo 1.5 lít 4 xi-lanh có công suất 113kW và 201Nm, truyền động tới các bánh xe phía trước,  không hấp dẫn như nhiều xe khác bạn nhớ rằng Ralliart Colt chỉ nặng hơn 1 tấn chút ít. Bạn cũng có thể mua thêm một bộ bodykit để trưng diện cho xe, làm phương tiện kinh doanh hay đơn giản là đưa đón bọn trẻ nhà bạn.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet