Những chiếc xe "lạ" trong lễ duyệt binh Ngày chiến thắng 9/5 ở Nga

Minh Anh (tổng hợp)

Không hầm hố và đầy sức mạnh như những chiếc xe quân sự ở lễ duyệt binh chính thức, những chiếc xe "lạ" này lại tạo nên màu sắc thú vị và hài hước bên lề sự kiện chính diễn ra trong Quảng trường Đỏ.

Trước tiên phải kể đến những chiếc xe đẩy dành cho các bé được tạo hình thành các vũ khí quân sự như xe tăng, máy bay chiến đấu. 

Những "vũ khí quân sự" đặc biệt này đều có điểm chung là có màu xanh lục và in sao đỏ - biểu tượng của Hồng quân Liên Xô. 

Những chiếc xe đã làm nên màu sắc ngộ nghĩnh, đáng yêu và sống động bên lề lễ duyệt binh hoành tráng kỷ niệm 70 năm ngày chiến thắng phát xít ở Nga. 

Chiếc "máy bay chiến đấu" tí hon dành cho chàng lính tí hon.
Một "anh lính trẻ" khác được bố đẩy đi trên đường phố trong một chiếc xe tăng có nòng súng dài. 

Trong khi đó, người lớn tuổi lại có cách biểu hiện tinh thần bất diệt của Ngày chiến thắng trên những chiếc ô tô bằng một cách khác. Hầu hết họ sử dụng những chiếc xe được sản xuất từ thời Liên Xô, trang hoàng lại và sử dụng nó để biểu dương tinh thần của bản thân trên đường phố.

Những chiếc xe quen thuộc của Liên Xô thời trước chiến tranh, nay được người dân Moscow trang hoàng lại và biến nó thành một loại xe diễu hành đặc biệt. 
Một số xe quân sự từ Thế chiến II được trưng bày trên đường phố Moscow với nước sơn mới và đầy vẻ tôn kính. 

Không chỉ có xe cộ, sự xuất hiện của các khách tham quan nhí cùng với những bộ quân phục cũng làm tăng thêm màu sắc phong phú cho lễ duyệt binh của Nga hôm 9/5.

Những người dân đi xem duyệt binh ở Moscow, kể cả các em nhỏ thường mặc trang phục và mang cờ cùng biểu tượng Liên bang Xô Viết. Ảnh: An Thái

Hai anh em sinh đôi với quần áo giống nhau cùng dải băng thánh George xúng xính đi xem duyệt binh cùng bố mẹ từ rất sớm. Ảnh: An Thái

Những em nhỏ ngồi hàng đầu ngay sát đường thế này đã phải phơi nắng hơn 3 giờ đồng hồ để có thể xem được toàn bộ đoàn xe duyệt binh đi ra khỏi Quảng trường Đỏ. Dù thời tiết Moskva hôm 9/5 khá nắng nóng, tuy nhiên, các em đều rất hào hứng mà quên đi sự mệt mỏi của mình. Hầu hết các em đều đội chiếc mũ quen thuộc của lính Hồng quân trong Thế chiến II. Ảnh: An Thái.

Một số hình ảnh thú vị khác về "những người lính nhỏ tuổi" trong Ngày Chiến thắng 9/5: 

 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet