Những điều cần biết về kì thi Toán quốc tế Kangaroo

Hoàng Thanh

Kì thi Toán quốc tế Kangaroo được tổ chức lần đầu tiên tại Pháp năm 1991. Đây là kì thi Toán học có số lượng thí sinh tham gia lớn nhất trên thế giới, thu hút khoảng 6.000.000 thí sinh tham gia mỗi năm.

Được biết kì thi này được tổ chức dưới hình thức phi lợi nhuận nhằm thúc đẩy phong trào dạy học Toán theo xu hướng hội nhập quốc tế tạo ra sân chơi cho các em học sinh.

Trường Đại học Giáo dục Đại học Quốc gia Hà Nội là đơn vị được được Ủy ban Quốc tế Kangaroo chỉ định là điều phối quốc gia tại Việt Nam hiện phối hợp cùng Trung tâm Phát triển tư duy và kĩ năng IEG tổ chức kì thi Toán quốc tế Kangaroo tại Việt Nam năm học 2015-2016.

Kì thi nhằm mục đích khuyến khích học sinh nắm vững kiến thức Toán học cơ bản, thúc đẩy khả năng hiểu sâu các kiến thức Toán học, giúp học sinh hiểu được vai trò của Toán học trong khoa học tự nhiên và các hoạt động cuộc sống, thúc đẩy niềm hứng thú và đam mê khám phá kiến thức của học sinh không chỉ trong Toán học, giúp học sinh hiểu được tầm quan trọng của việc học Toán.

Kì thi Toán học Kangaroo tại Việt Nam dành cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 dự kiến được tổ chức vào ngày chủ nhật 20/3/2016 tại một số điểm thi của Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.

Thí sinh đăng kí tham dự có thể nộp hồ sơ đăng kí tại trường, lệ phí thi là 350.000 VNĐ/ thí sinh. Cấu trúc bài thi gồm các câu hỏi trắc nghiệm dưới dạng song ngữ (Tiếng Việt và Tiếng anh). Bài thi gồm 3 phần: Câu hỏi ở mức độ dễ, trung bình và khó.

Mọi thông tin liên quan tới kì thi phụ huynh có thể liên hệ tới Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục (SĐT: 04.375. 8092) hoặc Trung tâm phát triển tư duy và kĩ năng IEG (SĐT: 04.6651.9090).

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet