Những điều đặc biệt của Chủ nhật Đỏ 2016

Phương Thúy

Chương trình Chủ Nhật đỏ năm 2016 sẽ có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như Xuân Bắc, các ngôi sao ca nhạc Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý, Ngọc Khuê, Bảo Trâm, Hà Anh…; các hoa hậu, á hậu, người đẹp Ngọc Hân, Kỳ Duyên…
Xuân Bắc chia sẻ tại buổi họp báo.

Chiều ngày 12/1/2016, Báo Tiền phong và Viện Huyết học truyền máu Trung ương đã tổ chức buổi họp báo về Chủ nhật Đỏ lần thứ 8/2016. Chỉ tiêu cụ thể của Chủ Nhật Đỏ lần thứ 8 – 2016 là huy động từ 18.000 – 20.000 đơn vị máu. 

Chủ Nhật Đỏ lần thứ 7 – 2015 được tổ chức ở 18 tỉnh thành phố, huy động được gần 18.000 đơn vị máu.

Ngày hội chính của chuỗi Chủ Nhật Đỏ được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội vào lúc 7h30 phút Chủ Nhật, ngày 17/1/2016, với sự phối hợp tổ chức và hỗ trợ mạnh mẽ của Nhà trường và Thành đoàn Hà Nội. Dự kiến sẽ có sự tham dự của nhiều vị lãnh đạo cao cấp của Chính phủ, các bộ, ngành, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Ủy ban ATGTQG, thành phố Hà Nội, các đơn vị, nhà trường, doanh nghiệp và nhiều ngàn học sinh sinh viên và người tình nguyện.

Cho đến thời điểm này, Chủ Nhật Đỏ đã được tổ chức 3 đợt ở TP Hồ Chí Minh (tổ chức trong các ngày 27/12/2015, 3/1, 9/1/2016), thu được 2.700 đơn vị máu. Một số điểm ở Bắc Ninh, Nam Định cũng đã tổ chức. 

Cao trào sẽ diễn ra từ nay cho đến ngày 28/1/2016 mà đỉnh điểm là các ngày 16 và 17/1, khi có hàng chục, tỉnh, thành phố đồng loạt tổ chức. 

Nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và nhân vật của công chúng cũng đến để cổ vũ cho ngày hội như Xuân Bắc; các ngôi sao ca nhạc Tùng Dương, Lê Cát Trọng Lý, Ngọc Khuê, Bảo Trâm, Hà Anh…; các hoa hậu, á hậu, người đẹp Ngọc Hân, Kỳ Duyên…

Chia sẻ tại buổi họp báo, nghệ sĩ Xuân Bắc cho biết anh không đến ngày hội hiến máu để hiến máu mà theo Xuân Bắc anh sẽ đến đây để những fan yêu thích anh sẽ đến và vận động hiến máu. Xuân Bắc cho biết trong chương trình Chủ Nhật Đỏ lần này anh và e kíp bao gồm nghệ sĩ Tự Long sẽ biểu diễn một tiểu phẩm do chính anh nghĩ ra nội dung.

Nội dung đó là kể về trường hợp một người con đi hiến máu nhưng không được cha mẹ đồng ý, đứa con đã trốn đi hiến máu. Bố mẹ đến để kéo con về, trên đường đi không may bị tai nạn. Vào bệnh viện cấp cứu được truyền máu từ chính những giọt máu của những người hiến máu trước đó. Bố mẹ lúc đó mới hiểu được việc làm ý nghĩ của con mình đang thực hiện. Xuân Bắc cho biết đây là lý do anh đến chương trình không phải để hiến máu.

Chủ nhật Đỏ lần thứ 8 sẽ có 22 tỉnh/thành phố tham dự bao gồm Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng, Hải Phòng, Yên Bái, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hải Dương, Hà Nam, Nam Định, Thái Bình, Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Khánh Hoà, Đăk Lăk. Một đơn vị Quân đội tham gia: Học viện Hậu cần. 

Đặc biệt, trong Chủ nhật Đỏ lần này UBND TP Hà Nội cũng sẽ tham gia hiến máu tình nguyện.

Ngoài hoạt động trọng tâm là hiến máu tình nguyện, Ban tổ chức cũng đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho bệnh nhân, nhất là bệnh nhi cần truyền máu tại Hà Nội và một số tỉnh/thành phố.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet