Những đồ vật độc, đắt giá nhất nhì hành tinh

Hoàng Dung (lược dịch)

Từ xe hơi, điện thoại di động, tới piano được nạm kim cương quý giá thể hiện đẳng cấp giàu sang và chịu chơi của những khách hàng lắm tiền, nhiều của.

1. Chiếc piano pha lê, 3,22 triệu USD

Chiếc piano đắt nhất hành tinh đã từng được giới thiệu với thế giới trong lễ khai mạc Olympic Bắc Kinh 2008. Với tên gọi The Heintzman Crystal, chiếc đàn được làm bằng pha lê này cógiá 3,22 triệu USD (khoảng 68,5 tỷ đồng).

2. Chiếc Iphone 5 Black Diamond, 15,4 triệu USD

Chiếc Iphone 5 Black Diamond giá 15,4 triệu USD được cho là chiếc điện thoại di động đắt nhất hành tinh. Điện thoại nạm vàng 24 carat, đính 600 viên kim cương trắng. Riêng phím Home gắn kim cương đen 26 carat trong khi màn hình được thay bằng kính sapphire siêu bền và logo quả táo cũng được trang trí 53 viên kim cương.

3. Tên miền VacationRentals.com, 35 triệu USD

Tên miền VacationRentals.com đã được bán với số tiền khiến nhiều người kinh ngạc khi có giá lên tới 35 triệu USD hồi năm 2007. Thương vụ đắt giá nhất này không phải là một tên miền về cờ bạc hay tình dục mà lại là một tên miền về giải trí, thư giãn. Cái giá được chấp thuận bởi ông chủ Brian Sharples, sáng lập của HomeAway, anh ta không muốn bất cứ đối thủ nào có thể mua được nó.

4. Xe đua Ferrari 250 GTO 1963, 52 triệu USD

 Hồi tháng 10/2013, một người giấu tên đã chi 52 triệu USD mua Ferrari 250 GTO 1963, biến nó trở thành chiếc xe đắt nhất trong lịch sử. Trước đó, chiếc xe thuộc sở hữu của Paul Pappalardo, một nhà sưu tầm tại Connecticut

5. Bức tranh The card players, 260 triệu USD

Bức tranh “The card players” của danh họa Paul Cézanne được gia đình Hoàng gia Qatar mua với giá 260 triệu USD, biến nó trở thành đắt nhất hành tinh. Đây là một trong loạt năm tác phẩm miêu tả cảnh chơi bài của người Pháp.

6. Vịnh Marina Bay Sands, 6 tỷ USD

Marina Bay Sands là tòa nhà tọa lạc trên 20 ha đất, gồm các khu vực kinh doanh, mua sắm, nghỉ dưỡng kết hợp casino với tổng đầu tư khoảng 6 tỷ USD.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet