Những đồ vật tý hon gợi nhớ tuổi thơ "bắt cá giữa đồng"

Nguyễn Cường

Tất cả đều được làm bằng tay với những chi tiết rất tinh xảo và giống như thật. Khi xem những đồ vật này chắc hẳn rất nhiều người sẽ nhớ về tuổi thơ của mình và cả những ngày trốn mẹ đi mò cua, bắt ốc giữa cái nắng chang chang.
Tại chợ hoa ở công viên 23/9, quận 1 có một gian hàng rất đặc biệt khi sản phẩm bày bán là những đồ vật gắn liền với cuộc sống của người nông dân từ trước tới nay như thúng, giỏ, rổ, rá...nhưng với kích thước tí hon. 
Chủ gian hàng này cho biết chị là người ở miền Tây và những đồ vật này là của người dân dưới đó làm hoàn toàn bằng tay. "Mọi người tranh thủ làm lúc rảnh rang để kiếm thêm thu nhập, tính mỗi ngày cũng được cỡ trăm ngàn. Mình ở không vẫn mất tiền ăn vậy sao không làm..." chị cười nói và cho biết không chỉ người lớn mà các em học sinh cũng làm sau mỗi giờ tan học.
Mỗi đồ vật "tý hon" được bán với giá từ 10.000 đến 25.000, tuy nhỏ nhưng những chúng này vẫn đầy đủ những đặc điểm, hình dáng như thật.
Không chỉ cần khéo tay, người làm còn phái rất kiến nhẫn mới hoàn thành được những sản phẩm này.
Những chiếc giỏ bắt cá, thúng, sọt đựng trái cây... chỉ nhỏ bằng chiếc cốc, ấm uống trà nhưng rất đẹp mắt.
Nguyên liệu để làm ra các đồ vật này cũng là tre, mây, một số chi tiết nhỏ sẽ dùng dây nilon.
Những chiếc nơm úp cá
Khách hàng tới đây có thể mua lẻ từng chiếc hay mua "trọn bộ" để treo trong nhà như một vật trang trí.
Khi hiện nay đồ nhựa đã phổ biến thì sự xuất hiện của những sản phẩm này lại trở lên lạ lẫm với nhiều người, nhất là các bạn trẻ.

Ngoài những vật nhỏ, nơi này còn có cả những vật lớn sử dụng được như rổ, thúng...

Những chiếc rế lót nồi có thể dùng được.
Nhiều người đã tới đây mua hàng phần vì muốn tìm lại những kỳ ức xưa, phần vì muốn con cháu hình dung lại được một phần cuộc sống của mình khi trước.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet