Những dự án siêu tưởng dành cho ô tô trong tương lai

Mercedes, Toyota hay Google... đều đang phát triển những dự án siêu tưởng nhằm hiện đại hóa chiếc xế hộp quen thuộc của mọi người.
Mercedes Benz BIOME. Sản phẩm đang được Mercedes nghiên cứu phát triển. Vật liệu tạo thành chiếc BIOME gọi là BIO-FIBRE xuất xứ từ thiên nhiên, siêu bền và đặc biệt là siêu nhẹ.
Toyota iRoad. Một 'đứa con lai' hoàn hảo giữa ô tô và xe máy. Chiếc xe này chỉ đủ chỗ cho một người nhưng ưu điểm lớn nhất của nó là ô tô dễ luồn lách và đỗ xe thoải mái trong nội thành.
Kia Pop. Thêm một chiếc xe nữa được thiết kế với vật liệu vô cùng nhẹ. Chiếc xe điện Kia Pop thân thiện với môi trường và có thể chạy được 100 dặm mới phải sạc lại.
Toyota Nori. Sản phẩm của Toyota thậm chí còn tiên tiến hơn với ý tưởng sử dụng pin mặt trời để vận hành. Ngoài ra, Toyota Nori được thiết kế tối giản hơn để có thể tiết kiệm nhiên liệu. Mẫu xe này được lên ý tưởng từ năm 2010 và đang phát triển.
Cadillac Aera. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa vẻ sang trọng, lịch lãm cùng khả năng vận hành mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu với vật liệu hợp kim siêu bền, siêu chịu lực. Nếu thành công, dự án này sẽ trở thành một cú hit mạnh mẽ của General Motors trong tương lai.
Terrafugia TF-X. Rất nhiều trở ngại đã cản đường các nhà sáng chế trong việc chế tạo ra một chiếc xe bay. Tuy nhiên, Terrafugia TF-X đang mang lại hy vọng mới. Nó được thiết kế với những cánh quạt lớn, có tác dụng nâng xe bay lên và lướt đi với vận tốc 200 dặm/h.
BMW GINA. Mẫu xe từng được BMW nghiên cứu bắt đầu từ năm 2001. BMW GINA còn được bao phủ bởi một lớp vỏ sợi polime đặc biệt, có thể thay đổi hình dạng, đàn hồi tốt và ghế tự xoay tiện lợi.
Xe tự lái Google. Rất nhiều bài báo trên thế giới đã nói đến công nghệ này. Đây thực sự là một công nghệ quá hấp dẫn trong tương lai và mọi người đều mong chờ một ngày xe tự lái nhưng trong phim viễn tưởng sẽ xuất hiện trên đường phố.
Chevrolet EN-V. Dự án EN-V hợp tác giữa General Motors, Segway và SAIC muốn tạo ra một chiếc xe chỉ 2 bánh và có thể tự cân bằng cũng như di chuyển dễ dàng hơn trên đường phố đông đúc.
F 015 Luxury in Motion. Mercedes Benz hy vọng họ có thể biến chiếc ô tô thành nơi nghỉ dưỡng hoàn hảo. Chủ nhân của chiếc xe sẽ chỉ cần nằm nghỉ, thưởng thức những tiện ích trong xe còn việc đường phố thì nó có thể hoàn toàn tự lo được.

 

Theo VTC News

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet