Những em bé còn ngậm bình sữa thức trắng đêm cùng mẹ đi xem Diễu binh 2/9

Nhóm PV

Trước một sự kiện lớn nhiều năm mới có, nhiều bà mẹ không ngại vượt đường xá, thức trắng đêm đưa con lên đi xem Lễ diễu binh, diễu hành chào mừng 2/9 để các bé có thêm một trải nghiệm đặc biệt trong đời.

Trong những đoàn người đổ về các tuyến đường mà các khối diễu binh, diễu hành đi qua, có rất nhiều gương mặt trẻ thơ cũng háo hức theo niềm háo hức lớn của bố mẹ. 

Dậy từ 3h sáng, anh Chiến ở Đại Mỗ, Từ Liêm Hà Nội đưa 2 con và cháu đi xe máy đi xem. Các con và cháu anh từ 10 đến 12 tuổi rất háo hức để được xem diễu binh, diễu hành. 
Bà Linh ở Mê Linh Hà Nội cho biết, gia đình bà có 12 người đi từ 2h chiều hôm qua xuống Hà Nội bằng xe buýt và thuê nhà trọ để xem diễu hành. Cháu nhỏ nhất trong đoàn là 2 tuổi nhưng vẫn dậy từ rất sớm để cùng bà và bố mẹ ra phố hoà vào dòng người chờ đợi giây phút thiêng liêng khi các đoàn diễu hành đi qua. Bà nói rằng, mỗi lúc như vậy, tình yêu đất nước sẽ được nhân lên trong tim mỗi người. Nên mỗi dịp lễ lớn của dân tộc và các con cháu đều có mặt.
Bé Gia Hân (quận 12, TP. HCM) được mẹ cho ra Hà Nội để xem ngày lễ trọng đại này.
Bé Nguyên Cơ (18 tháng tuổi) cũng được bố mẹ cho đi xem
Một em bé tươi cười khi mẹ bảo vẫy cờ chào mừng
Chị Hoàng Thị Nga nhà tại Hà Đông dẫn đầu đoàn đi bộ từ phố Huế ( ngủ nhờ nhà cậu) lên xếp hàng từ 3h30' sáng có 5 trẻ em, nhỏ nhất là 2,5 tuổi và 6 ng lớn lớn nhất 67 tuổi.
Chị Nguyễn Thị Hương, ở Thanh Trì cùng con và các cháu xếp hàng từ 5h sáng
Chị nguyễn thị hà ở Quỳnh Phụ, Thái Bình lên Hà Nội từ chiều hôm qua, thuê nhà nghỉ ở Lê Duẩn để xem. cháu bé Vũ Phương Duyên thức xếp hàng từ 3h sáng nên lúc này đang ngủ trên tay mẹ.
Nguyễn An Nhiên 1 tuổi nhà bên Long Biên được mẹ và bố cho sang phố Tràng Tiền xem diễu binh từ sớm
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet