Những giai điệu vượt thời gian

H.Thanh

Chương trình hòa nhạc thính phòng Những giai điệu vượt thời gian – Mobifone Concert 2013 đánh dấu lần đầu tiên các nghệ sỹ hàng đầu của Nga đến Việt Nam biểu diễn sẽ diễn ra tại Nhà hát Hòa Bình (TP.HCM) ngày 4/4 và tại Nhà hát lớn (Hà Nội) ngày 6-7/4.

Chương trình Những giai điệu vượt thời gian năm nay có sự tham gia của nghệ sĩ Violon kiêm nhạc trưởng thiên tài Maxim Fedotov và nghệ sỹ piano Galina Petrova, bè trưởng Violon Stepan Yakovich (bè truởng dàn nhạc “Soloist Moscow” của Yuri Bashmet) cùng với sự tham gia của nhóm Hà Nội Ensemble & friends.

Nghệ sỹ Violon Soloist – Maxim Fedotov, người cầm “cây gậy phép” của đêm nhạc lần này, được biết đến và vinh danh như “một Panganini của Nga”, nhạc trưởng thiên tài của dàn nhạc giao hưởng Moscow. Đêm nhạc dưới sự chỉ đạo của Maxim Fedotov sẽ đưa người nghe đến với 10 tác phẩm nổi tiếng và được chia làm từng phần nhỏ theo từng tác phẩm của các nhà soạn nhạc.

Nhạc trưởng thiên tài người Nga Maxim Fedotov

Khán giả sẽ được đắm chìm trong một không gian âm nhạc rộn rã với “Mùa xuân” và “Mùa hạ” của A. Vivaldi. Đây là 2 bản Concerto được trích ra từ tuyệt phẩm nổi tiếng nhất của Vivaldi, bảnnhạc “Bốn mùa (The Four Season)”.

Sau những bản concerto đầy nắng và gió, khán giả sẽ được thưởng thức một trong những bản nhạc nổi tiếng nhất của thiên tài soạn nhạc Tchaikovsky, bản nhạc mang tên “Pas Deux” hay còn gọi với cái tên mỹ miều “Thiên Nga Đen” (Black Swan). Bản nhạc này được xem là một trong những thành công lớn trong chuỗi các bản giao hưởng trữ tình của Tchaikovsky, nó sẽ đưa khán giả đến với tình yêu, sự nhẹ nhàng âu yếm nhưng cũng u uất và đầy kịch tính.

Các nghệ sỹ người Nga sẽ kết hợp với dàn nghệ sỹ Việt đến từ nhóm Hà Nội Emsemble và các nghệ sỹ đến từ Đan Mạch để gửi đến khán giả Việt những tuyệt phẩm của những nhà soạn nhạc thiên tài như A.Avaldi ; P.Tchaikovsky ; A.Piazzolla và J.Bach, Saint – Seanse…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet