Những giọt nước mắt nghẹn ngào, lưu luyến trong lễ tiễn đưa nhạc sỹ Trần Lập

Xuân Phú

Sau 2 tiếng tổ chức viếng, đến 9h30 sáng nay (23/3), BTC đã tổ chức lễ truy điệu nhạc sĩ Trần Lập. Trong lễ truy điệu, nhiều người có mặt đã không cầm được nước mắt khi lời các bài hát của người nhạc sĩ tài hoa vang lên.

Trưa ngày 17/3, thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường - Trần Lập đã trút hơi thở cuối cùng tại nhà riêng, sau gần 5 tháng chống chọi với bệnh ung thư quái ác. Vẫn biết "ngày đó sẽ không xa xôi" nhưng người yêu nhạc Việt Nam đã không khỏi bàng hoàng trước sự ra đi của người nhạc sĩ tài hoa.

Trong lễ viếng của Trần Lập sáng nay (23/3), hàng nghìn người dân Thủ đô đã có mặt để đưa tiễn anh, nhiều người đã không cầm được nước mắt khi lời bài hát của nhạc sĩ Trần Lập vang lên. 

Cùng nhìn lại những giây phút xúc động trong lễ tiễn đưa Trần Lập:

Nhà tang lễ Quốc gia (số 5 Trần Thánh Tông) chật cứng người đến dự lễ truy điệu.
MC Anh Tuấn đã cố gắng kìm nén cảm xúc khi kể một câu chuyện về nhạc sĩ Trần Lập, nhưng đến đoạn cuối, những giọt nước mắt của anh vẫn lăn dài trên mặt.
Khi lời bài hát vang lên, cũng là lúc những giọt nước mắt lăn dài trên gương mặt của hàng nghìn người đang có mặt tại đây.
Sức ảnh hưởng của nhạc sĩ Trần Lập đã không còn chỉ còn nằm trong giới trẻ...
… mà với những người đã lớn tuổi, họ cũng chưa hết bàng hoàng, tiếc thương cho sự ra đi quá đột ngột của anh.
Những tiếng khóc không cất thành lời.
Sau lễ truy điệu, ban tổ chức đã rất vất vả khi đưa linh cữu cố nhạc sĩ Trần Lập ra xe trước sự lưu luyến của những người có mặt.
Vợ Trần Lập khóc ngất và phải có người dìu ra xe.
Vẫy chào một tượng đài của âm nhạc Việt.
Trong số những người đến đưa tiễn Trần Lập, có cả những người đã làm nên tên tuổi của một thế hệ thanh niên Hà Nội và đã được viết thành cuốn sách mang tên "Quân khu Nam Đồng" - nơi nhạc sĩ Trần Lập lớn lên.
Nụ cười quen thuộc đầy lạc quan của nghệ sĩ Trần Lập.
Nhiều người dân không có điều kiện vào viếng đã đứng ở hai bên đường đưa tiễn anh.
Với họ, Trần Lập mãi là thủ lĩnh của ban nhạc Bức Tường, thủ lĩnh của Rock Việt.
Đến 10h, xe chở linh cữu nhạc sĩ Trần Lập rời khỏi nhà tang lễ trong vòng vây của người hâm mộ, anh được đưa về nhà và sau đó sẽ đưa lên Công viên Thiên Đức (Phù Ninh, Phú Thọ) an nghỉ ngàn thu.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet