Những hãng hàng không an toàn nhất thế giới 2016

Hoàng Dung (lược dịch)

Trung tâm đánh giá dữ liệu tai nạn hàng không (JACDEC) của Đức đã công bố những vị trí đầu tiên trong danh sách 60 hãng hàng không an toàn nhất trên thế giới năm 2016.
Danh sánh những hãng hàng không an toàn nhất thế giới 2016

Theo tờ Qatar-tribune, các hãng hàng không có trụ sở tại châu Á và Trung Đông vẫn tiếp tục thống trị danh sách các hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm qua.

Đứng đầu danh sách năm nay là hãng hàng không của Hồng Kông, Trung Quốc Cathay Pacific Airways, tiếp theo là Air New Zealand (New Zealand), Hainan Airlines (Trung Quốc) và Qatar Airways (Qatar). Hãng hàng không KLM (Hà Lan) là  hãng thuộc quốc gia châu Âu duy nhất  lọt top 5 hãng an toàn nhất.

Vị trí thứ 6 đến 10 lần lượt là Eva Air (Đài Loan),  Emirates (UAE), Etihad Airways (UAE), Qantas (Úc) Japan Airlines (Nhật Bản).

Danh sách đầy đủ gồm 60 hãng hàng không an toàn nhất thế giới sẽ được công bố vào tháng 2/2017. 

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã vinh dự có mặt trong danh sách này năm 2015.

Đánh giá đáng tin cậy của JACDEC có trụ sở tại Hamburg, Đức này dựa trên kết quả phân tích số liệu tổng hợp về dịch vụ, cũng như các sự cố trong vòng 30 năm trở lại.

Theo JACDEC năm 2016 là một trong những năm an toàn nhất của lịch sử hàng không dân sự.
JACDEC ghi nhận 321 trường hợp tử vong trên toàn thế giới về tại nạn máy bay.

Vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất xảy ra vào tháng 11/2016 khi máy bay của hãng hàng không Lamia, Bolivia bị rơi gần Medellin, Colombia khiến 71 người thiệt mạng trong đó có 19 cầu thủ của câu lạc bộ bóng đá  AF Chapecoense, Brazil.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet