Những hình ảnh cảm động về người lính cứu hỏa và cứu hộ cứu nạn

Hoàng Nam

Không quá khi nói những người lính cảnh sát PCCC liều mình lao vào chiến đấu với giặc lửa có nhiệm vụ duy nhất: "Cứu cái còn trong cái mất".
Bức ảnh đoạt giải nhất cuộc thi mang tên "Giải cứu điều không tưởng" ghi lại khoảnh khắc cứu cháu bé trong vụ rơi xuống giếng sâu tại Bình Dương.

Sáng qua (3/10), nhân kỷ niệm ngày thành lập lực lượng cảnh sát PCCC, Cục Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu hộ cứu nạn (CHCN) đã tổ chức lễ trao giải và cắt băng khai mạc triển lãm ảnh chủ đề "Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn" tại vườn hoa Lý Thái Tổ (Hà Nội). Sau thời gian dài phát động, cuộc thi đã thu hút được hàng nghìn bức ảnh ghi lại khoảnh khắc lực lượng cảnh sát PCCC chiến đấu với giặc lửa, giải cứu người gặp nạn.

Vượt qua tất cả các tác phẩm khác, bức ảnh mang tên "Giải cứu điều không tưởng" ghi lại khoảnh khắc cứu cháu bé trong vụ rơi xuống giếng sâu tại Bình Dương đã đoạt giải nhất cuộc thi. "Là người được đồng hành cùng anh em lực lượng PCCC và CHCN qua nhiều "trận chiến", tôi phần nào cảm thấy sự vất vả và gian nan của người lính phòng cháy. Để có được giải thưởng ngày hôm nay, tôi xin được gửi lời cảm ơn đến những người lính PCCC và CHCN đã tạo điều kiện cho tôi được sát cánh cùng anh em trong những trận chiến gian khó"- tác giả Vũ Hoàng Anh, người có bộ ảnh đoạt giải ba cuộc thi chia sẻ.

Triển lãm sẽ trưng bày các bức ảnh xuất sắc tại vườn hoa Lý Thái Tổ từ ngày 3/10 đến hết ngày 8/10 với mong muốn người dân sẽ hiểu được phần nào sự khó khăn, gian khổ của người lính cứu hoả luôn đặt trong trạng thái chiến đấu để "Cứu cái còn trong cái mất".

Dưới đây là một số tác phẩm của triển lãm được trưng bày:

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet