Những hình ảnh cận cảnh Cung Hữu nghị Việt - Trung vừa được khánh thành

Hoàng Nam

Cung hữu nghị Việt - Trung vừa được khánh thành đúng dịp Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cân Bình sang thăm Việt Nam vào ngày 12/11 vừa qua. Với tổng vốn đầu tư là 800 tỷ, Cung sẽ là nơi tổ chức các chương trình nghệ thuật với nhiều khu riêng biệt.
Cung hữu nghị Việt - Trung (số 188 Lê Quang Đạo, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) được xây dựng trên khu đất rộng 14.000 m2, tổng đầu tư gần 800 tỷ đồng vừa được khánh thành vừa qua vào đúng dịp Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm chính thức Việt Nam.
Bắt đầu xây dựng từ tháng 3/2015, sau hơn 2 năm, Cung hữu nghị Việt - Trung đã cơ bản hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng.
Các phòng chức năng của Cung hữu nghị Việt - Trung được thiết kế sang trọng.
Cung hữu nghị Việt - Trung có tổng vốn đầu tư là 800 tỷ trong đó chủ yếu từ nguồn vốn đầu tư không hoàn lại của Trung Quốc.
Chức năng chính của Cung là tổ chức các chương trình nghệ thuật với nhiều khu riêng biệt, khán phòng chính có sức chứa 1.500 chỗ ngồi.
Sân khấu chính của Cung hữu nghị Việt - Trung, nơi sẽ tổ chức chính các chương trình giao lưu văn hoá nghệ thuật.
Xung quanh khuôn viên của Cung có nhiều hạng mục đi kèm như hồ nước, vườn hoa, công viên... rất thích hợp cho những hoạt động văn hoá truyền thống như thả hoa đăng trong các dịp lễ, Tết.
Cung hữu nghị Việt - Trung được thiết kế bên ngoài tròn, bên trong vuông, lấy cảm hứng từ bông hoa sen. Với hình tròn tượng trưng cho sự hài hòa, đoàn kết và viên mãn.
Phía đại đường của Cung đặt bức "Non nước nối liền hữu nghị muôn đời" do hai nước phối hợp thiết kế. Trên bích họa là tạo hình trống đồng với biểu tượng mặt trời tượng trưng cho ánh sáng và sức sống. Ngay bên dưới là bức phù điêu phong cách tự nhiên, dung dị thể hiện hình ảnh ca hát, nhảy múa của đồng bào dân tộc hai nước.
Công trình được khánh thành vào đúng dịp rất ý nghĩa khi Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sang thăm Việt Nam nhân dịp Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet