Những hình ảnh mới nhất về cuộc sống ở Triều Tiên

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

NK News, trang tin chuyên về Triều Tiên của Mỹ, đã cho những người đào tẩu từ Bình Nhưỡng xem những bức ảnh mà nhiếp ảnh gia người Đức Christian Petersen-Clausen chụp về Triều Tiên trong năm 2016. Từ đó, cuộc sống ở Triều Tiên hiện ra chi tiết hơn.
Những hình ảnh mới nhất về cuộc sống ở Triều Tiên - ảnh 1

Kang Jimin, người từng đào tẩu khỏi Bình Nhưỡng để tới Anh năm 2005, nói: “Vào giờ cao điểm, Bình Nhưỡng cực kỳ lộn xộn. Có nhiều kẻ móc túi. Ngoài ra, tôi vẫn nhớ cảm giác lo lắng khi xe buýt dừng lại vì đang chạy thì hết nhiên liệu”.

Những hình ảnh mới nhất về cuộc sống ở Triều Tiên - ảnh 2

Kang Jimin nói về các nữ cảnh sát giao thông: “Tôi vẫn nhớ họ trông rất đẹp”.

Những hình ảnh mới nhất về cuộc sống ở Triều Tiên - ảnh 3
Kim Jun-hyok, người đào tẩu từ Triều Tiên sang Hàn Quốc năm 2014, nói: “Bạn có biết vì sao Bình Nhưỡng trông rất đẹp về đêm không? Vì các quan chức Bình Nhưỡng biết cách bật điện ở chỗ nào để làm thành phố trông đẹp nhất”.
Những hình ảnh mới nhất về cuộc sống ở Triều Tiên - ảnh 4

Kang Jimin: “Tôi cứ nghĩ mình đang nhìn thấy một sinh viên Hàn Quốc đang làm việc cho một cửa hàng tiện lợi. Cách đây 10 năm, không phải ai cũng có thể dùng điện thoại di động. Một chiếc điện thoại di động có giá hơn 160 USD và tiền cước cũng rất đắt”.


Những hình ảnh mới nhất về cuộc sống ở Triều Tiên - ảnh 5

Kang Jimin: “Đã có thời đội bóng đá nữ Triều Tiên khuấy đảo khu vực châu Á, nhưng bức ảnh này cho thấy họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tập luyện trên mặt đường nhựa hoặc trong các sân trường bụi bẩn thay vì trên bãi cỏ”.


Những hình ảnh mới nhất về cuộc sống ở Triều Tiên - ảnh 6

Han Song-chol, một công dân Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc năm 2014, cho hay: "Đây là một thiết bị tuyên truyền lưu động, lấy năng lượng từ việc đạp xe, để tiết kiệm do tình trạng thiếu xăng dầu phổ biến ở Triều Tiên”.

Những hình ảnh mới nhất về cuộc sống ở Triều Tiên - ảnh 7

Theo những người đào tẩu, đây là hoạt động cưỡi ngựa của câu lạc bộ cưỡi ngựa Mirim ở Triều Tiên. Hoạt động này chỉ dành cho giới nhà giàu tại Triều Tiên.

Những hình ảnh mới nhất về cuộc sống ở Triều Tiên - ảnh 8

Lái những chiếc máy bay cỡ nhỏ ở Bình Nhưỡng cũng là một trò tiêu khiển dành riêng cho giới nhà giàu và du khách nước ngoài tới Triều Tiên.

Những hình ảnh mới nhất về cuộc sống ở Triều Tiên - ảnh 9

Kang Jimin: “Khách sạn Ryugyong (hình mũi tên) là tòa nhà ấn tượng nhất ở Bình Nhưỡng. Nhiều người đồn đoán rằng, cấu trúc của khách sạn này bị lỗi, không thể mở cửa”.

Những hình ảnh mới nhất về cuộc sống ở Triều Tiên - ảnh 10
Han Song-chol: “Phụ nữ Triều Tiên phải chịu nhiều gánh nặng. Họ phải tham gia vào các hoạt động tuyên truyền như trong hình, làm việc nhà và tham gia nhiều hoạt động xã hội khác”.
Những hình ảnh mới nhất về cuộc sống ở Triều Tiên - ảnh 11
Theo Kang Jimin, sở thú ở trung tâm Triều Tiên hình như mới được nâng cấp.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet