Những hình ảnh thú vị bên lề lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng Phát xít

Anh Tuấn (lược dịch)

Lễ duyệt binh chào mừng ngày Chiến thắng Phát xít năm 2015 tại Nga đã có sự tham dự có hàng ngàn binh sĩ tại Quảng trường Đỏ. Tuy nhiên, những hình ảnh bên lề của buổi lễ cũng có nhiều điểm thú vị.

Dưới đây là 7 hình ảnh cho thấy Ngày Đại thắng Phát xít không chỉ có xe tăng trên quảng trường và máy bay chiến đấu trên bầu trời, mà còn có những điều khá thú vị nữa.

 Một binh sĩ đang lau lại cửa kính xe quân sự của mình trước khi lễ diễu hành chính thức bắt đầu.
Kiểu tóc như thách thức trọng lực của một phụ nữ Nga chứng kiến buổi lễ.
Sự gần gũi khó tin của hai nước lân cận từng có lịch sử thù địch lẫn nhau: Đây là đại diện quân đội Armenia, theo sau là quân Azerbaijan.
Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu làm dấu thánh giá khi buổi lễ bắt đầu.
Dàn xe quân sự mang tên lửa không được sử dụng trong lễ diễu binh tại Quảng trường Pushkin.
Hai bên đường nơi các binh sĩ và các đoàn xe quân sự đi qua, các thiết bị ghi hình luôn sẵn sàng để ghi lại những hình ảnh nổi bật nhất.
Đây là ngôi sao điện ảnh hành động yêu thích của Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Quảng trường Đỏ, ông Steven Seagal (trái).

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ The Moscow Times - tờ nhật báo tiếng Anh hàng đầu tại Nga, phát hành từ năm 1992. The Moscow Times thuộc sở hữu của công ty Truyền thông Độc lập, công ty xuất bản truyền thông lớn của Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet