Những khoảnh khắc hài hước của Tổng thống Nga Putin trong họp báo thường niên

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Hôm 23/12, Tổng thống Nga Putin đã tổ chức cuộc họp báo thường niên lần thứ 12 với sự tham gia của khoảng 1.500 nhà báo đến từ khắp thế giới. Theo tờ Sputnik, bên cạnh những câu trả lời nghiêm túc, ông Putin cũng có nhiều khoảnh khắc rất hài hước.

“Tôi có thể hỏi về tình yêu được không?”

Tổng thống Nga Vladimir Putin vốn được biết đến là người rất kín đáo về chuyện riêng tư do lo ngại về vấn đề an ninh. Nhưng điều này không ngăn được sự tò mò của các phóng viên. Họ vẫn thường đặt các câu hỏi về đời tư của ông. Trong cuộc họp báo thường niên năm 2014, ông Putin từng khẳng định rằng ông đang yêu và được yêu nhưng không nói gì thêm.

Những khoảnh khắc hài hước của Tổng thống Nga Putin trong họp báo thường niên - ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin trong cuộc họp báo thường niên ngày 23/12/2016.

Năm nay, đáp lại câu hỏi: “Tôi có thể đặt một câu hỏi về tình yêu được không?”, ông Putin đáp: “Về tình yêu ư? Chúng ta cần phải kết thúc thôi”. Ý ông nói là kết thúc cuộc họp báo đã kéo dài 3 tiếng rưỡi đồng hồ. Ông khiến nhiều người bật cười khi nói: “Tình yêu dễ dàng biến thành thù hận nếu chúng ta kéo cuộc họp báo này quá lâu”.

Trang bị robot cho Điện Kremlin

Sasha Aksyonenko, một cô bé 8 tuổi,ở Moscow, hỏi Tổng thống Nga sẽ trang bị robot gì cho Điện Kremlin. Ông vui vẻ trả lời: “Robot cần trong ngành chế tạo. Nhưng chúng ta phải xử lý những vấn đề nhạy cảm có ảnh hưởng tới hàng triệu người. Vì vậy con người phải là trước nhất và quan trọng nhất. Chúng ta không thể dùng robot”.

Chàng trai trẻ “ăn mặc đẹp”

Ông Putin đã khiến cuộc họp báo thêm vui vẻ khi nói về Khashavi Mukhammad, một phóng viên từ kênh truyền hình Kurdistan 24. Phóng viên này đã thu hút sự chú ý của ông Putin khi mặc trang phục dân tộc của người Kurd. Ông Putin nói: “Chàng thanh niên trẻ này ăn mặc rất đẹp vì thế tôi không thể từ chối một câu hỏi từ cậu ấy".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet