Những loại cây đuổi muỗi trong nhà hiệu quả nhất

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Mùa hè là thời điểm muỗi sinh sôi, nảy nở rất nhanh. Một số loài muỗi là vật trung gian truyền nhiều bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, sốt vàng da. Infonet xin tổng hợp những loại cây giúp đuổi muỗi an toàn và hiệu quả

Cây cỏ sả

Carmen Johnston, một chuyên gia về thực vật của Mỹ cho biết: "Cỏ sả là loại cây đuổi muỗi rất hiệu quả bởi nó có mùi rất cay”. Hoặc bạn có thể sử dụng tinh dầu sả xịt vào các góc phòng trong nhà để tránh muỗi.

Hoa oải hương

Ông Johnston cho hay: "Mùi hương của hoa oải hương khiến muỗi không chịu được”. Bạn cũng có thể bôi dầu hoa oải hương lên da để tránh muỗi.

Cây hương thảo

Theo ông Johnston, cây hương thảo có mùi rất dễ chịu nhưng muỗi lại không chịu được mùi đó. Ngoài ra, loại cây này còn giúp đuổi cả sâu bọ.

Húng quế

Nhà thực vật học người Mỹ Chris Lambton cho hay: "Đó là một loại thảo mộc giúp đuổi muỗi hiệu quả”. Bà cũng cho biết, để húng quế phát triển tốt nhất, phải để nó ở ngoài ánh nắng mặt trời từ 6 tới 8 tiếng mỗi ngày. Đất trồng vừa phải luôn đủ độ ẩm vừa thoát nước tốt để cây không bị úng. Bên cạnh đó, húng quế cũng chữa lành vết muỗi đốt rất nhanh. Bạn chỉ cần bóp nhẹ vài lá húng quế và bôi vào vết muỗi đốt, vết muỗi sẽ hết sưng nhanh chóng.

Cây bạc hà

Nhà thực vật học Peyton Lambton nói: "Từ lâu con người đã dùng cây bạc hà để chống muỗi. Bạc hà rất dễ sống và mọc rất nhanh. Loại cây này còn giúp đuổi cả ruồi”. Tinh dầu bạc hà vừa có tác dụng đuổi muỗi tốt vừa làm thơm phòng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet