Những mảnh đời éo le đằng sau sự hào nhoáng của Las Vegas

Hoàng Dung (Lược dịch)

Las Vegas được mệnh danh là thủ đô giải tríi, một thành phổ nghỉ dưỡng, đánh bạc và ẩm thực nổi tiếng thế giới, nơi cuộc sống náo nhiệt suốt ngày lẫn đêm.

Tuy nhiên, bên trong nó ẩn chứa một cuộc sống phức tạp với nhiều mảnh đời éo le và sự thờ ơ, vô cảm đến đáng sợ. Nhiếp ảnh gia người Thụy Sĩ Christian Lutz đã may mắn có cơ hội ghi lại những khoảnh khắc đặc biệt, một góc nhìn khác về thủ đô giải trí của thế giới vào mùa đông cách đây 5 năm - Thời điểm nơi đây đang là đỉnh điểm của nạn thất nghiệp ở cuộc khủng hoảng tài chính của Mỹ.

Từ đó, mỗi năm anh đều quay trở lại nơi đây để ghi lại hoạt động sôi động về đêm. Đây là hoạt động trong một dự án mang tên "Insert Coins" cung cấp loạt ảnh phơi bày sự thật đằng sau cuộc sống hào hoa, lấp lánh ở khu ăn chơi bậc nhất thế giới. 

Người đàn ông khoác tấm giấy bạc, tay xách vali, ăn vận xộc xệch đứng lặng giữa phố ngắm nhìn những tấm bảng quảng cáo nhiều màu sắc.
Người đàn ông ngồi lặng lẽ bên lề đường, mặc chiếc váy diêm dúa như vừa hoàn thành màn biểu diễn ở khu giải trí
Cậu bé ôm chú gấu bông ngồi cô đơn một mình giữa phố
Đôi trai gái thờ ơ bước qua một người vô gia cư đáng thương
Cô gái "khoe dáng" trong tủ kính. Nghề kiếm sống của nhiều cô gái vùng quê lên thành phố kiếm tiền mong được đổi đời
Đôi trai gái người vẫn còn phủ đầy bột vàng trang trí ngủ say sưa ở một góc phố
Một người vô gia cư lặng lẽ đi qua đường phố rực rỡ sắc màu đầy ám ảnh
Lại một người vô gia cư cô đơn lang thang giữa phố
Sau những màn biểu diễn ở khu giải trí rất nhiều người ngủ luôn giữa phố.
Một người vừa nhận được quyết định bị sa thải.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Daily Mail - tờ báo hàng ngày của Vương Quốc Anh, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1896. Đây hiện là tờ báo bán chạy thứ hai tại Vương Quốc Anh sau The Sun. Daily Mail cũng là báo hàng ngày đầu tiên của Anh nhắm vào thị trường những người thuộc tầng lớp trung lưu và bình dân.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet