Những mẫu tàu "khủng" tại Vietship 2016

Hoàng Nam

Với 15 quốc gia tham gia triển lãm chuyên ngành đóng tàu, hàng hải và công trình biển, Vietship 2016 trở thành điểm đến không thể thiếu của cộng đồng hàng hải trên thế giới và Việt Nam.
Sáng qua (24/2), tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội) đã khai mạc triển lãm chuyên ngành đóng tàu, hàng hải và công trình biển (Vietship 2016) với sự tham dự của 15 quốc gia trên toàn Thế giới.
Đây là lần thứ 7 tổ chức (2 năm một lần), Vietship đã khẳng định vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy  hợp tác phát triển, thu hút đầu tư, trao đổi khoa học công nghệ và tạo ra cơ hội lý tưởng xúc tiến thương mại trong ngành.
Triển lãm có 130 tổng công ty tham gia (52 công ty Việt Nam và 78 công ty nước ngoài), tổng số 220 gian hàng đến từ 15 quốc gia trên thế giới có nền công nghiệp đóng tàu phát triển như...
... Đức, Hà Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Mỹ, Pháp, Anh, Phần Lan, Đan Mạch, Hàn Quốc, Nauy, Nhật Bản, Nga, Singapore, Malaysia, Trung Quốc.
Ban tổ chức cho biết, năm nay quy mô số lượng các công ty và gian hàng tham gia Vietship lần thứ 8 tăng hơn 10% so với năm 2014 (115 công ty).
Các lĩnh vực trưng bày bao gồm công nghệ đóng tàu và sửa chữa tàu thủy; thiết bị và vật liệu dùng cho đóng tàu; trang thiết bị trong nhà máy đóng tàu; phương tiện ngoài khơi, công trình biển; phương tiện và các dịch vụ vận tải hàng hải, kinh doanh cảng; các dịch vụ khác như thiết kế, đăng kiểm, bảo hiểm, tài chính, tư vấn, đào tạo, logistic…
Một mô hình tàu chở ô tô với tải trọng 4.900 xe tiêu chuẩn trong khoang.
Chiều 25/2, trong khuôn khổ triển lãm sẽ diễn ra lễ ký kết các hợp đồng và thỏa thuận đạt được giữa các bên tham gia triển lãm, thể hiện mối liên kết được hình thành và phát triển giữa các đối tác thông qua triển lãm lần này.
Tổ chức đầu tiên năm 2002, Vietship đã trở thành nơi hội tụ và trình diễn các công nghệ tiên tiến của khu vực cũng như trên thế giới trong đóng mới và sửa chữa tàu thủy, thiết bị hàng hải, dịch vụ vận tải biển và đường thủy nội địa, kỹ thuật hàng hải xa bờ.
Đại diện Ban tổ chức cho biết, Vietship 2016 sẽ có từ 12-14 giải thưởng cho các sản phẩm mới như tàu chở quân cho Venezuela, tàu chở dầu cho Tập đoàn đóng tàu Damen (Hà Lan), tàu dịch vụ nghiên cứu biển và một số tàu cá đóng cho ngư dân…
Các hoạt động trong khuôn khổ triển lãm Vietship 2016 như hội thảo xác định thị trường tiềm năng cho các nhà máy đóng tàu, diễn đàn người mua, lễ ký kết hợp đồng, thỏa thuận sẽ diễn ra từ ngày 24-26/2.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet