Những món quà sinh nhật “không giống ai” của ông Putin

Tuệ Minh (Lược dịch)

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đón tuổi 63 ngày hôm qua (7/10) bằng một trận đấu khúc côn cầu cùng các huyền thoại Xô Viết.

Cũng giống như cách đón sinh nhật không giống ai của mình, vị lãnh đạo nổi tiếng của Nga không ít lần nhận được những món quà sinh nhật “chẳng giống ai”.

Điều thú vị là, động vật dường như vẫn là món quà phổ biến nhất mà ông Putin nhận được trong ngày sinh nhật. Đầu tiên, phải kể đến “cô” chó đen Labrador Retriever (1999-2014), hay còn gọi là Connie, được nguyên Bộ trưởng Bộ tình huống khẩn cấp Sergei Shoygu tặng cho ông Putin năm 2000. Chú chó này thường xuyên xuất hiện bên cạnh Tổng thống Nga, kể cả trong các cuộc gặp nội các hay chào mừng các nhà lãnh đạo thế giới.

Chú chó đen Labrador Retriever.
Cornie thường xuất hiện cùng ông Putin trong mọi hoạt động.
Một món quà dễ thương khác là chú hổ Siberia hai tháng tuổi.
Ông Putin cũng được tặng một chú chó Bulgari từ người đồng cấp Bulgari Boiko Borisov và ông đặt tên là Karakachanka.
Một món quà bốn chân khác của ông Putin trong chuyến thăm tới thành phố Kazan, cộng hòa Tatarstan là một chú ngựa con có tên là Chip. 
Chú ngựa nhỏ bé này chỉ cao 57 cm, sau đó đã được Putin đưa về Sochi và đổi tên là Vadik.
Trên ảnh, ông Putin đang cầm một quả địa cầu, là món quả trong cuộc gặp với những người tham dự diễn đàn giáo dục thanh niên tại khu vực Tver, Nga.

Năm 2002, ông Putin được tặng hai chú linh dương từ Tổng thống Kazakhstan, Nursultan Nazarbayev. Cũng trong năm đó, ông Putin được tặng một bản sao của Cap of Monomakh, một vương miện cổ dùng trong lễ đăng quang của các vị Nga Hoàng xưa.

Ngoài ra Tổng thống Nga còn nhận được quà sinh nhật là những chú chó đồ chơi Toysa và Rodeo, cũng như một chú dê Skazka vào năm 2003. Ba chú ngựa đua Ả Rập là món quà Putin nhận từ Vua Jordan cùng ba chú ngựa khác từ cựu lãnh đạo Pakistan, , Pervez Musharraf.

Bên cạnh những món quà đặc biệt như trên, ông Putin còn nhận được một chiếc đồng hồ, một chú cá sấu pha lên, một cuốn lịch gợi cảm, một bộ sưu tập rượu và nhiều quà tặng quý giá khác.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ Sputnik, hãng thông tấn mới của Nga khai trương ngày 10/11/2014, có quy mô toàn cầu để cạnh tranh trên thị trường truyền thông thế giới. Sputnik thay thế các dịch vụ truyền thông tiếng nước ngoài của hãng thông tấn RIA Novosti và đài phát thanh Tiếng nói nước Nga.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet