Những ngày văn hóa Thái Lan tại Việt Nam

H.Thanh

Từ 27/7 tới 1/8 tại Hà Nội, Quảng Ninh sẽ diễn ra sự kiện "Những ngày văn hóa Thái Lan tại Việt Nam năm 2016".

Đây là sự kiện chào mừng kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Thái Lan do Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hoá Thái Lan và Đại sứ quán Thái Lan tại Việt Nam phối hợp tổ chức.

Trong khuôn khổ sự kiện, từ ngày 27/7 đến 01/8/2016, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội sẽ diễn ra Triển lãm Văn hóa và nghệ thuật Thái Lan.

Triển lãm nhằm mục đích giới thiệu vẻ đẹp, sức sáng tạo và sự đa dạng của nghệ thuật và văn hóa Thái Lan thông qua trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ từ bốn vùng miền của đất nước Thái Lan. Những mặt hàng này bao gồm nghệ thuật làm con rối Thái Lan, túi hoa khô, tranh vải batik, điêu khắc trên trái cây, rau quả, nghệ thuật cắm hoa tươi và sắp đặt lá chuối.

Thông qua các hoạt động vui chơi và trải nghiệm độc đáo qua hướng dẫn thực hành tại các cuộc hội thảo, trao đổi, hy vọng rằng những mặt hàng thủ công Thái Lan có thể trở thành một phần mà bất cứ ai cũng có thể hưởng thụ và là nơi nâng cao hiểu biết về nghệ thuật và văn hóa Thái Lan. Triển lãm sẽ mở cửa hàng ngày từ 9h00 đến 16h30.

Lễ khai mạc chính thức của Triển lãm Văn hóa và Nghệ thuật Thái Lan được tổ chức vào lúc 16h ngày 28/7/2016 tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam.

Vào lúc 19h cùng ngày, tại Nhà hát Lớn Hà Nội sẽ là Lễ khai mạc Những ngày Văn hóa Thái Lan tại Việt Nam với chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống Thái Lan.

Ngày 30/7, tại Quảng Ninh sẽ là Chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống Thái Lan.

Đây là sự kiện nhằm mục đích quảng bá về đất nước, con người Thái Lan, đồng thời là dịp để hai nước Việt- Thái gặp gỡ, giao lưu về văn hóa, thắt chặt tình hữu nghị. 

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet