Những người làm báo xứ Nghệ mang Trung thu đến với trẻ em nghèo lòng hồ Bản Vẽ

Việt Hòa

Hơn 700 suất quà và 130 suất học bổng đã được những người làm báo trên quê hương Bác phối hợp với UBND huyện Tương Dương (Nghệ An) mang đến cho các em học sinh nghèo.
Đông đảo các em thiếu nhi cùng bà con địa phương đến tham dự chương trình.

Tối ngày 30/9, tại Trung tâm UBND xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương, CLB Liên quân Báo chí Nghệ An (Rclub Nghệ An) tổ chức chương trình “Vầng trăng yêu thương” lần thứ 5 cho gần 700 trẻ em xã lòng hồ thủy điện Bản Vẽ.

Xã Hữu Khuông, huyện Tương Dương là xã trong vùng lõi lòng hồ thủy điện Bản Vẽ cách biệt với các địa phương khác, để di chuyển vào trung tâm xã chỉ có con đường ngắn nhất là di chuyển trong lòng hồ.

Đây là nơi sinh sống của đông đảo đồng bào người Khơ Mú, Mông và Thái, toàn xã có đến gần 90% hộ nghèo.

Những phần quà ý nghĩa được BTC mang đến cho các em nhỏ nơi đây.

Trước những điều kiện khó khăn của trẻ em nơi đây, Rclub Nghệ An đã vận động các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ đồng hành để tổ chức “Vầng trăng yêu thương” lần thứ 5.

Ông Lô Văn Chiến - Chủ tịch UBND xã Hữu Khuông cho biết: “Do cuộc sống còn nhiều khó khăn, giao thông đi lại còn cách trở nên việc tổ chức một cái Tết Trung thu đúng nghĩa cho các cháu là điều hết sức khó khăn. Đây là lần đầu tiên trẻ em vùng lòng hồ biết đến cái Tết Trung thu có phá cỗ, có đèn ông sao…".

Trẻ em nghèo nơi lòng hồ thủy điện Bản Vẽ được đón 1 đêm hội trăng rằm đúng nghĩa.

Chương trình “Vầng trăng yêu thương” lần thứ 5 đã phát 700 suất quà gồm: bánh, kẹo, sữa, đồ dùng học tập cho các em nhỏ. Bên cạnh đó chương trình cũng đã trao 130 suất học bổng cho 130 em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập. Tổng giá trị các phần quà và học bổng là hơn 270 triệu đồng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet