Những người làm việc trong mưa bão

Hoàng Nam

Trong khi hầu hết mọi người đều ở nhà hoặc tìm chỗ tránh mưa bão thì vẫn còn đó những người đang làm công tác cứu hộ phải lăn mình trong mưa bão để khắc phục hậu quả.
Trận mưa lớn sáng 28/7 khiến đường phố Hà Nội tan hoang, nhiều tuyến đường tê liệt hoàn toàn do cây đổ, trần nhà rơi.
Trong khi hầu hết mọi người đều ở trong nhà hoặc tìm chỗ tránh mưa thì vẫn còn nhiều người phải lăn mình trong mưa gió, nguy hiểm để khắc phục hậu quả.
Tại khu tập thể trên đường Trần Quý Cáp, 2 mái tôn bị gió giật sập rơi xuống đường đi, rất may vào thời điểm đó không có người đi lại nên không ai gặp nạn.
Mái tôn rơi xuống đường chặn kín lối đi.
Lực lượng cảnh sát PCCC đã phải điều xe cẩu đến để gỡ mái tôn mắc trên dây điện.
Phần mái tôn trên nóc nhà tập thể chưa rơi xuống nhưng cũng bị hư hỏng nặng nên lực lượng cứu hộ tiếp tục phải tháo gỡ mặc dù thời điểm trên mưa gió vẫn còn rất lớn.
Ngoài lực lượng cứu hộ phải làm việc thì các đồng chí Cảnh sát giao thông cũng phải dầm mình trong mưa gió để tổ chức phân làn, hướng dẫn người dân tránh những tuyến đường gặp nguy hiểm.
Cảnh sát giao thông, công an phường phối hợp với nhân viên công ty cây xanh thu dọn cây đổ trên đường Lê Duẩn.
Trên phố Tuệ Tĩnh, một cột điện bị đổ ngang đường, Công ty điện lực đã phải cho người xuống tháo gỡ dây điện, dựng lại cột để trả lại phần mặt đường cho người tham gia giao thông.
Công nhân đang dựng lại rào sắt tại công trường đường sắt trên cao.
Nhân viên công ty cây xanh đội mưa để cắt cây đổ, thu dọn hiện trường để trả lại mặt đường cho người dân.
Theo thống kê ban đầu của Phòng CSGT CA TP Hà Nội, trong sáng 28/7, khu vực trung tâm thành phố Hà Nội có 10 điểm ngập úng, 667 cây xanh bị đổ gây cản trở giao thông, trong đó 4 cây đổ vào xe ô tô, 22 cây đổ làm 5 xe mô tô bị hư hỏng, 33 cây đổ chắn ngang đường sắt, 2 cột điện đổ, 19 nút đèn tín hiệu giao thông gặp sự cố. 

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet