Những người "phụ nữ của Trump” lên tiếng về video khiếm nhã

Tuệ Minh (lược dịch)

Business Insider đưa tin, Ivanka Trump đã phá vỡ im lặng về đoạn video mà cha cô, ứng viên đảng Cộng hòa có những lời lẽ khiếm nhã về phụ nữ.

Trước đó, vợ ông Trump, bà Melania cũng đã lên tiếng bảo vệ chồng mình trước bê bối nói trên.

Phát biểu với Fast Company, con gái cả của tỷ phú Donald Trump cho rằng: “Những lời bình luận của cha tôi rõ ràng là không đúng mực và xúc phạm phụ nữ. Tôi mừng là ông đã thừa nhận sự thật này và ngay lập tức đưa ra lời xin lỗi với gia đình tôi và với toàn thể người dân Mỹ”.

Ivanka Trump lần đầu lên tiếng về đoạn video khiếm nhã của cha. Nguồn: Getty

Trước đó, vào hôm qua (18/10), trong một buổi trả lời phỏng vấn mới đây trên kênh CNN, bà Melania Trump, vợ của ứng viên Tổng thống Donald Trump đã bác bỏ những lời tục tĩu của ông Trump trong đoạn video quay từ năm 2005 và cho rằng đó chỉ là cuộc nói chuyện vô tư giữa những người đàn ông với nhau.

“Họ như thể là hai cậu trai tuổi teen. Tuy nhiên họ cũng nên cư xử phù hợp hơn, phải không?”, bà Melania hỏi người dẫn chương trình Anderson Cooper. Sau đó, bà Melania cũng thừa nhận: “Nhà tôi có hai cậu bé, một là con trai nhỏ của tôi, và một là chồng tôi”.

Phu nhân tỷ phú Trump trả lời CNN về đoạn video năm 2005 của chồng mình. Nguồn: CNN

Trong cuộc phỏng vấn, phu nhân ông Trump đã cáo buộc việc tung đoạn video nói lời không hay về phụ nữ của ông Trump là một hành vi chơi xấu của đối thủ. “Tôi tin chồng tôi. Đây chỉ là những điều mà đối thủ của chồng tôi dựng nên. Liệu họ có kiểm tra nhân thân những người phụ nữ tố cáo chồng tôi tấn công tình dục hay không? Họ chẳng có cớ gì để nói chồng tôi như vậy”, bà Melania nói.

Cuối cùng, phu nhân tỷ phú Trump khẳng định: “Chồng tôi rất thẳng tính, anh ấy nghĩ gì nói nấy. Trump ủng hộ tất cả mọi người, trong đó có rất nhiều phụ nữ. Tôi rất mạnh mẽ. Mọi người vẫn chưa biết hết về tôi và thường nói rằng khổ thân Melania. Nhưng mọi người đừng thương hại tôi. Tôi có thể đương đầu với tất cả mọi thứ”.

Đoạn video năm 2005 đã ghi lại khoảnh khắc ông Trump khoe khoang về việc tán tỉnh, quyến rũ những người phụ nữ đẹp, trong đó có những lời lẽ “thô tục” không thích hợp với một người có địa vị như ông. Sau đó, một loạt phụ nữ đã liên tiếp đứng lên tố cáo ứng viên đảng Cộng hòa tấn công và lạm dụng tình dục họ từ nhiều năm trước.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet