Những người phụ nữ đắm mình lao động trong giá rét

Hoàng Nam

Khi mọi người tìm mọi cách để tránh cái rét kỷ lục của những ngày này, thì vẫn còn những người phụ nữ đắm mình dưới mưa để mưu sinh.
Trong những ngày vừa qua, khu vực miền Bắc vừa đón một đợt rét kỷ lục từ trước đến giờ, nhiệt độ có những nơi xuống tới - 3 độ C và xuất hiện băng tuyết.
Tại khu vực Hà Nội, nền nhiệt những ngày thấp nhất có lúc đã đạt 4-5 độ C, cộng thêm mưa nên cảm giác rét buốt càng rõ
Những ngày đó, hầu hết mọi người đều tìm cách trốn rét...
... nhưng ngoài đường vẫn còn những người phụ nữ phải vật vã bươn chải mưu sinh.
Đặc biệt vào ban đêm, khi nhiệt độ xuống rất thấp cộng với mưa rét, nhiều người phụ nữ làm công việc thu gom phế liệu vẫn phải làm việc.
"Thời tiết này nhiều người mặc áo mưa giấy và dùng túi nilon bọc giầy nên rác rất nhiều, không nhặt đi thì sáng mai đường phố ngập rác" - một người phụ nữ làm nghề gom phế liệu trên phố Quang Trung (Hà Nội) cho biết.
Trong khi đó, tại khu vực phố cổ, sau buổi tối đi bộ, toàn bộ khu phố đã ngập đầy túi rác nên những người lao công phải làm việc tới 1-2 giờ sáng mới xong việc.
Một phút nghỉ ngơi của những người phụ nữ đi bán hàng đêm, họ phải tháo cả củng ra vì bản thân đôi ủng cũng đã bị ngấm lạnh.
Còn phía chợ hoa quả Long Biên, nắng cũng như mưa, nóng cũng như rét, những người phụ nữ gánh hoa quả vẫn miệt mài làm việc như không quan tâm tới thời tiết.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn T.Ư, đợt rét kỷ lục của miền Bắc đã chấm dứt. Từ hôm nay 28/1 Hà Nội và khu vực miền Bắc ấm hơn lên. Tuy nhiên, khoảng thời gian hửng nắng sắp tới rất ngắn, rét đậm rét hại vẫn còn tiếp tục.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet