Những người thoát chết ở ngôi nhà bị sập số 43 Cửa Bắc kể lại phút kinh hoàng

Tiến Dũng

Chưa hết bàng hoảng sau vụ việc, anh Nguyễn Hồng Thắng - nhân viên làm việc tại nhà hàng Nem Luội Nha Trang số 43 Cửa Bắc kể: "Tôi đang ngủ bỗng nghe tiếng đổ ầm ầm, giật mình tỉnh dậy, chưa hiểu chuyện gì thì bê tông đè lên chân, người...".

Ngay sau khi xảy ra vụ sập nhà ở số 43 phố Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội các cơ quan chức năng đã khẩn trương đưa phương tiện cứu hộ và người đến hiện trường nơi xảy ra vụ việc, nhằm cứu các nạn nhân trong đống đổ nát.

Nạn nhân được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi đống đổ nát trong vụ sập nhà ở số 43 phố Cửa Bắc.
Sự việc đã khiến những người chạy thoát khỏi ngôi nhà sập ở số 43 Cửa Bắc, quận Ba Đình, Hà Nội chưa hết bàng hoàng trước sự việc.

Tuy nhiên, họ vẫn quay lại hiện trường, mong ngóng và cầu mong các lực lượng chức năng sớm tìm thấy người thân của họ đang mắc kẹt trong đống đổ nát để đưa ra ngoài. Trong số các nạn nhân may mắn được mọi người cứu và thoát ra ngoài là anh Nguyễn Hồng Thắng (28 tuổi, nhân viên làm việc tại nhà hàng Nem Luội Nha Trang số 43 Cửa Bắc) và anh kể lại sự việc: “Khi đó vào khoảng 3h ngày 4/8, tôi đang ngủ ở tầng 2 thì anh nghe một tiếng đổ rầm.

Nghe tiếng đổ rầm, tôi giật mình tỉnh dậy, chưa biết chuyện gì xảy ra thì bê tông đã đè lên chân, người. Nhưng ít phút sau, tôi may mắn được mọi người chạy đến cứu thoát ra ngoài. Thời điểm xảy ra vụ việc trong nhà có 8 người.

Tôi và anh Hậu ngủ ở tầng 1 đã nhanh chóng được mọi người cứu nên thoát ra ngoài. Những người không may mắn như tôi ngủ ở tầng 2 thì phải chờ lực lượng chức năng đến cứu mới thoát ra được”.

Anh Thắng (đứng giữa) kể lại phút giây kinh hoàng.

Giống như anh Thắng, anh Nguyễn Văn Sơn người ngủ ở tầng 1 may mắn thoát chết cho biết: “Do ngày hôm qua (3/8) tôi mệt nên đi ngủ sớm và không biết mọi người ngủ lúc nào. Nhưng vào thời điểm xảy ra vụ việc, khi tôi đang ngủ thì giật mình khi thấy nhà đổ sập. Lúc đó quá hoảng loạn, tôi chỉ biết lao ra ngoài thoát thân".

Còn những người dân khu vực chứng kiến vụ việc chia sẻ, khi xảy ra sự cố chúng tôi thấy móng ngôi nhà đang đào dở bị lở đất. Không lâu sau, họ thấy ngôi nhà số 43 bị rung lắc, rồi đổ sập xuống.

Do sự cố xảy ra rất nhanh, nên người dân khu vực chỉ biết kêu lên đổ nhà rồi, nhằm đánh thức người trong nhà dậy để chạy ra ngoài. Không lâu sau, họ nghe tiếng kính vỡ loảng xoảng rồi tiếng đổ ầm ầm, khói bụi phủ kín đường, một số công nhân xây dựng la hét, tháo chạy.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet