Những người trắng đêm đảm bảo an ninh cho các điểm bầu cử

Hoàng Nam

Khác với ngày thường, đường phố Hà Nội vào đêm ngày 21 và rạng sáng ngày 22/5 vẫn rực sáng bởi những điểm bầu cử được trang trí rực rỡ cờ hoa, đèn điện....

Trong khi mọi người đã chìm vào giấc ngủ thì tại những điểm bầu cử, lực lượng chức năng đã có một đêm trắng để đảm bảo an ninh cho những nơi này. Đi một vòng quanh đường phố Hà Nội khi đồng hồ đã chuyển sang ngày 22/5, không khó để nhận ra những điểm bầu cử đang sáng đèn rực rỡ khắp nơi. 

Tại mỗi điểm bầu cử đều có ba lượng làm nhiệm vụ gồm công an, dân quân, dân phòng. Còn tại các điểm bầu cử trên mặt đường chính, lực lượng bảo vệ phải bố trí người ra trông coi bảng niêm yết danh sách các đại biểu ứng cử. Bác Quang, thuộc lực lượng dân phòng phường Hàng Bạc cho biết: "Chúng tôi có trách nhiệm bảo vệ an ninh cho điểm bỏ phiếu từ lúc bắt đầu nhận hòm phiếu cho tới lúc bàn giao lại cho Hội đồng bầu cử để làm công tác kiểm phiếu".

Dưới đây là một số hình ảnh lực lượng bảo vệ phải thức trắng đêm đảm bản an ninh trật tự cho các điểm bỏ phiếu trong kỳ bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp lần thứ XIII:


cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet