Những người trực tiếp đối phó với siêu bão

Đó là lực lượng cứu hỏa, tình nguyện viên, công nhân ngành điện... đã nỗ lực trong những ngày qua để khắc phục hậu quả do bão Sandy gây ra.
Những người trực tiếp đối phó với siêu bão - ảnh 1

Lực lượng cứu hỏa trong những ngày bão Sandy đổ bộ đã nỗ lực hết mình. Khoảng 200 lính cứu hỏa đã dũng cảm giúp dập tắt đám cháy ở ít nhất 80 ngôi nhà, cứu nhiều người bị nạn ra khỏi nơi nguy hiểm.

Những người trực tiếp đối phó với siêu bão - ảnh 2

Bão Sandy khiến nhiều cây cối bứt gốc, đường phố ngổn ngang. Nhân viên vệ sinh và các tình nguyện viên trong những ngày bão đổ bộ đã khắc phục hậu quả bão, dọn dẹp đường phố.

Những người trực tiếp đối phó với siêu bão - ảnh 3

Cảnh sát tiếp nhận những cuộc gọi khẩn cấp, cứu người từ vùng bị ngập.

Những người trực tiếp đối phó với siêu bão - ảnh 4

Bác sĩ, y tá cũng rất nỗ lực trong những ngày qua. Mất điện do bão khiến việc điều trị gặp rất nhiều khó khăn. Tại bệnh viện Tisch của Đại học New York, 200 bệnh nhân buộc phải chuyển đi nơi khác chữa bệnh do mất điện. Các y bác sĩ đã không quản mưa gió đưa họ đến nơi an toàn và giúp tiến hành các ca phẫu thuật thành công.

Những người trực tiếp đối phó với siêu bão - ảnh 5

Một trong những hậu quả tất yếu của các cơn bão đó là làm mất điện, đôi khi có thể kéo dài cả tuần. Thống đốc bang Maryland, Martin O'Malley, đã không để cho điều đó xảy ra trong bão Sandy. Ông đã có sự chuẩn bị trước, hỗ trợ Pepco, công ty cung cấp điện cho Washington D.C và Maryland. Kết quả là hơn 3.000 nhân viên thuộc lực lượng khẩn cấp từ các bang khác đã đến giúp đỡ Pepco khắc phục hậu quả do bão gây ra.

Những người trực tiếp đối phó với siêu bão - ảnh 6

Lực lượng bảo vệ bờ biển đã cứu 14 thủy thủ trên con tàu đang đi từ Connecticut tới St. Petersburg, Florida khi tàu đang gặp nguy hiểm do bão.

Những người trực tiếp đối phó với siêu bão - ảnh 7

Mayor Bloomberg, Thị trưởng New York, cũng có những ứng phó kịp thời với thiên tai. Ông yêu cầu 3.750.000 người sơ tán khỏi những vùng đất trũng và có những chuẩn bị khác để đối phó với bão.

Những người trực tiếp đối phó với siêu bão - ảnh 8

Công nhân ngành điện cũng có đóng góp không nhỏ trong những ngày bão vừa qua. Lực lượng này được huy động trong cả nước để đến những vùng bị ảnh hưởng bão nhằm khắc phục hậu quả. Ít nhất 150 thợ điện từ vùng biển phía Tây đã đến New York để hỗ trợ thành phố về điện.

Những người trực tiếp đối phó với siêu bão - ảnh 9

Tình nguyện viên của Hội chữ thập đỏ Mỹ mấy ngày qua nhiệt tình đến các vùng thiên tai. Họ đến Harrisburg, Pennsylvania… để giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả bão. Ngoài ra phải kể đến các phóng viên báo đài, nhân viên bưu chính đã không quản bão gió để hoàn thành nhiệm vụ.

đỗ quyên

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet