Những sự thật lạ lùng, ít biết về đất nước Hàn Quốc

PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Bạn yêu mến đất nước Hàn Quốc qua những bộ phim, những ngôi sao giải trí. Bạn tìm hiểu nhiều về Hàn Quốc, nhưng có lẽ bạn vẫn chưa biết đến những sự thật lạ lùng về Hàn Quốc dưới đây theo tổng hợp của trang Bright Side.

Người Hàn Quốc đánh răng cả ngày

Người Hàn Quốc rất quan tâm đến việc vệ sinh răng miệng. Họ đánh răng sau mỗi bữa ăn, sau khi uống cà phê. Họ thường mang theo một bàn chải đánh răng trong túi. Một số nơi ở Hàn Quốc như các phòng tắm hơi còn phát bàn chải đánh răng miễn phí.

Nhiều người Hàn Quốc có thị lực kém

Nhiều người Hàn Quốc bị cận thị từ khi còn trẻ và phải đeo kính bình thường hoặc kính áp tròng. Họ có thị lực kém bởi họ học rất nhiều và dùng nhiều màn hình máy tính, các thiết bị di động. Tuy nhiên, thị lực kém dường như không phải là trở ngại lớn với người Hàn Quốc. Vận động viên Im Dong-hyun, người từng hai lần giành huy chương vàng bộ môn bắn cung Olympic có thị lực chỉ bằng khoảng 10-20% so với người bình thường.

Rất ít người Hàn Quốc ăn thịt chó

Mặc dù nhiều thông tin cho rằng Hàn Quốc là nơi thường ăn chó, nhưng thực tế, có rất rất ít người ăn thịt chó. Thậm chí còn có trào lưu từ chối ăn món này. Đặc biệt, những người trẻ tuổi Hàn Quốc còn có xu hướng nuôi chó và coi chúng như bạn. Nhà nước cũng không khuyến khích mọi người ăn thịt chó.

Người Hàn Quốc sợ mực đỏ

Nhiều người Hàn Quốc tin rằng nếu bạn viết tên ai đó bằng mực đỏ, người đó sẽ gặp vận xui lớn, thậm chí có thể bị chết. Một số người cho rằng mực đỏ đuổi lũ quỷ và bảo vệ người chết nhưng đối với người sống thì ngược lại.

Hàn Quốc chỉ sử dụng trình duyệt Internet Explorer

Gần như tất cả người Hàn Quốc chỉ sử dụng trình duyệt Internet Explorer. Họ không biết hoặc không quan tâm đến việc sử dụng các trình duyệt khác. Các trang web Hàn Quốc được thiết kế chỉ dành cho Internet Explorer. Nếu bạn sử dụng một trình duyệt khác, trang web sẽ gặp nhiều lỗi. Hàn Quốc cũng có phiên bản Google riêng là www.naver.com.

Cờ của Hàn Quốc có một ý nghĩa biểu tượng sâu sắc

Màu trắng là màu quốc gia của Hàn Quốc. Biểu tượng của lá cờ tượng trưng cho quan điểm vũ trụ là một chỉnh thể thống nhất. Biểu tượng huyền học Ying Yang (Âm Dương) tương tác với nhau. Bát quái trong mỗi góc cũng có ý nghĩa riêng. Theo chiều kim đồng hồ từ phía trên, mỗi góc lần lượt tượng trưng cho bầu trời / phía nam / mùa hè / không khí; Mặt trăng / phía tây / mùa thu / nước; Trái đất /phía bắc / mùa đông / đất; Mặt trời / phía đông / mùa xuân / lửa.

Bài viết được giới thiệu nhân dịp năm 2017, Việt Nam - Hàn Quốc kỷ niệm 25 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet