Những tà áo dài rực rỡ trong đêm hội tại Văn Miếu

Hoàng Nam

19 bộ sưu tập lấy cảm hứng từ 19 loại hoa đã "khoe sắc" trên sân khấu “Áo dài của chúng ta” với sự thể hiện của các người mẫu là những nghệ sĩ nổi tiếng, những phu nhân đại sứ các nước và những người khuyết tật…
Tối qua (4/3), tại Văn Miến - Quốc Tử Giám (Hà Nội) đã diễn ra Lễ hội Áo dài 2016 với chủ đề "áo dài của chúng ta".
Đây là buổi trình diễn của 19 bộ sưu tập đầy cảm hứng lấy từ 19 loại hoa đã khoe sắc của những tác giả đến từ Hà Nội, Huế, TP.HCM, trong đó có nhiều gương mặt nổi bật và ấn tượng của làng thời trang Việt như: NTK Cao Minh Tiến, Lan Hương, Việt Hà và NTK Minh Hạnh...
Sân khấu được tái hiện như một ngôi nhà truyền thống Việt Nam với toàn bộ đồ gỗ được mang sang từ làng Đồng Kỵ (Bắc Ninh).
Chương trình có sự xuất hiện của những nghệ sĩ đã tạo ra dấu ấn đặc biệt trong làng điện ảnh Việt Nam như NSND Trà Giang, NSND Như Quỳnh, NSND Ngọc Lan, NSƯT Thanh Loan… 
… hay những khách mời đặc biệt như: Phu nhân Đại sứ Anh, Phu nhân Đại sứ Haiti.
Bà Jovana Benoit - phu nhân đại sứ Haiti tham gia trình diễn trong BST của NTK Duyên Hương.
Trước đây, Phu nhân Đại sứ Haiti từng thừa nhận rằng bà rất yêu tà áo dài của người phụ nữ Việt Nam.
Lấy ý tưởng từ những loài hoa, với tên gọi là “Áo dài của chúng ta”, Lễ hội áo dài 2016 sẽ là câu chuyện kể về tà áo dài Việt Nam. Mỗi nhà thiết kế sẽ chọn ra cho mình các loài hoa để thể hiện ý tưởng trên các thiết kế.
Khác với mọi năm, năm nay lễ hội áo dài được mở rộng hơn về cả quy mô lẫn ý tưởng thiết kế. Ngoài những mẫu thiết kế trẻ trung, hiện đại cũng sẽ có những mẫu áo dài dành cho phụ nữ lớn tuổi, đàn ông, thiếu nhi và đặc biệt có cả áo dài dành cho người khuyết tật.
Giám đốc Trung tâm văn hoá Nga Zubtsova Elena Robertovna (áo dài xanh) - người mẫu chính rạng rỡ trong tà áo dài do NTK Hùng Việt sáng tạo. Đây các mẫu trong BST Hoa sứ của nhà thiết kế Hùng Việt.
Người mẫu đặc biệt này đã thể hiện rất tốt ý tưởng của NTK Hùng Việt khi đưa sự tinh khiết của nhữngbông hoa sứ vào bộ sưu tập.
Điểm thú vị của chương trình là các bàn ghế gỗ, chậu hoa, cây cảnh, bộ cốc chén được sử dụng để làm đạo cụ trình diễn. Các người mẫu sẽ cùng phối hợp giữa khả năng diễn xuất và trình diễn, tạo nên một bối cảnh dễ chịu cho người xem thưởng thức.
Được biết, đây là sự kiện nhằm hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ, của tà áo dài truyền thống.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet