Những thành tích đáng ngưỡng mộ của VĐV trẻ tuổi nhất Olympic Rio 2016

Hoàng Dung (Lược dịch)

Gaurika Singh, 13 tuổi là vận động viên trẻ tuổi nhất tại Olympic Rio 2016.
Gaurika Singh, 13 tuổi là vận động viên trẻ tuổi nhất tại Olympic Rio 2016 (bên trái)

Cô gái trẻ đến từ Nepal, vận động viên bơi lội mới 13 tuổi nhưng đã sở hữu những kỷ lục đáng ngưỡng mộ. Gaurika Singh người Nepal nhưng sinh sống tại London, Anh từ khi bố cô, một bác sĩ đến làm việc trong một bệnh viện ở thành phố này. 


Tại Anh, Gaurika Singh là một trong 20 vận động viên bơi lội xuất sắc trong độ tuổi của cô. Gaurika Singh tham gia trong câu lạc bộ Barnet Copthall - nơi nuôi dưỡng rất nhiều vận động viên bơi lội tài năng khác.

Lần đầu tiên cô tham gia các cuộc thi ở Nepal lúc 11 tuổi. Tại đây, cô 7 lần phá vỡ kỷ lục quốc gia ở cự ly bơi 50 mét và liên tục lập ra các thành tích mới cho bản thân. 

Cô sẽ tham gia Olympic trong cự ly 100 mét bơi ngửa. Thành tích tốt nhất của cô gái trẻ là 1 phút 8,12 giây. Trước đây tại Olympic London 2012, Emily Seebohm, người Úc, khi đó 24 tuổi đạt huy chương bạc ở cự ly bơi này với thời gian  kỷ lục là 58,26 giây.

Mới đây Gaurika Singh đã giành một huy chương bạc và ba huy chương đồng tại South Asian Game 2016 tổ chức vào tháng 2/2016.

Gaurika Singh và cha

Cha của cô bé, ông Paras nói rằng: “Singh là một cô gái đặc biệt. Thật khó tin khi con gái tôi là vận động viên trẻ nhất kỳ Olympic Rio 2016”.

Singh chia sẻ cô sẽ cùng cha đến Rio để dự thi trong khi ông bà và rất nhiều bạn bè sẽ cổ vũ cho cô từ quê nhà. 

Cự ly 100 mét bơi ngửa sẽ khởi tranh vào ngày 8 tháng 8 tại sân vận đông Olympic Aquatics, nơi tổ chức các cuộc tranh tài về bơi lội và các môn thể thao dưới nước khác.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ rio2016.com, trang web chính thức của Olympic Rio 2016

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet