Những tình tiết mới trong vụ bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật

PHẠM KHÁNH (Tổng hợp)

Sáng 14/4, cảnh sát Nhật Bản đã bắt Yasumasa Shibuya, nghi phạm trong vụ bé gái 9 tuổi người Việt Lê Thị Nhật Linh bị sát hại ở Nhật. Trong khi nghi phạm dùng quyền giữ im lặng thì cảnh sát vẫn đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Chiếc xe màu trắng của nghi phạm

Tờ Asahi đưa tin, cũng trong ngày 14/4, cảnh sát tỉnh Chiba đã tịch thu hai chiếc xe của Shibuya, gồm một xe hơi và một xe màu trắng được dùng khi đi cắm trại.

Công ty quản lý bãi đỗ cho biết Shibuya thuê chỗ đỗ xe cắm trại từ 5 năm trước. Ông ta gửi và chỉ lấy xe ra sử dụng vài lần một năm.

Những tình tiết mới trong vụ bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật - ảnh 1
Chiếc xe màu trắng nhiều khả nghi của nghi phạm trong vụ bé gái 9 tuổi người Việt bị giết hại ở Nhật.

Một người dân gần đó cho hay, ông từng nhìn thấy nghi phạm bật đèn xe suốt nhiều giờ liền.

Các nhà điều tra nghi ngờ rằng bé Nhật Linh bị bắt cóc ngay khi rời nhà đến trường vào sáng 24/3 và Shibuya có thể đã giấu cô bé trong chiếc xe cắm trại này.

Chiếc xe màu trắng của nghi phạm trùng với chiếc xe mà camera an ninh thu thập được quanh khu vực tìm thấy thi thể của bé Nhật Linh. Cảnh sát đang xác minh liệu có phải Shibuya đã sử dụng chiếc xe màu trắng để phi tang thi thể và các đồ dùng của Linh hay không.

Nghi phạm không giám hộ học sinh đến trường vào ngày Linh bị mất tích

Những tình tiết mới trong vụ bé gái người Việt bị sát hại ở Nhật - ảnh 2
Shibuya đang dùng quyền im lặng.

Shibuya là chủ tịch hội phụ huynh ở trường tiểu học của bé Linh. Người đàn ông này cũng sống ở chung cư cách nhà Linh chỉ khoảng 300 mét. Đặc biệt, nghi phạm còn nằm trong nhóm giám sát học sinh đi học hàng ngày trong hai năm qua. Tuy nhiên, vào đúng buổi sáng bé Linh mất tích, Shibuya không có mặt như thường lệ.

Vào những ngày sau đó, nghi phạm vẫn xuất hiện ở các vị trí giám sát trẻ em đi học. Shibuya có hai con nhỏ tầm tuổi như Linh.

Bằng chứng vững chắc nhất mà các nhà điều tra đang nắm trong tay cho đến giờ là kết quả giám định cho thấy ADN của Shibuya trùng khớp với ADN trên các đồ vật của Linh được tìm thấy tại hiện trường.

Cảnh sát xác định Linh chết do bị siết cổ đến ngạt thở và hung thủ đã ra tay ở một địa điểm khác trước khi bỏ thi thể không quần áo của em trên một bãi cỏ gần kênh nước cách nhà em khoảng 10 km.

Hiện chưa xác định được có đồng phạm trong vụ án hay không. Cảnh sát vẫn đang nỗ lực làm rõ động cơ giết người của nghi phạm.

  • Tag:
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet