Những tưởng tượng hay giúp bạn đạt được mục tiêu

Trong cuộc sống, con người ta thường đặt ra cho mình rất nhiều mục tiêu tùy theo từng điều kiện, hoàn cảnh, tính chất công việc và giai đoạn khác nhau.

Có những mục tiêu dài hạn, có những mục tiêu ngắn hạn và cũng có những mục tiêu đơn giản hàng ngày, hàng giờ bạn phải thực hiện. Để đạt được những mục tiêu ấy, đòi hỏi sự kết hợp của rất nhiều yêu tố khách quan và chủ quan khác nhau, tuy nhiên yếu tố chủ quan vẫn luôn đóng vai trò trọng tâm, then chốt. Và dưới đây là những suy nghĩ chủ quan, những tưởng tượng hay trong quá trình thực hiện mục tiêu sẽ giúp bạn tăng tốc và về đích nhanh chóng như sau:


Hãy tưởng tượng quá trình bạn thực hiện mục tiêu giống như bạn đang đi xe đạp lên dốc:

Đạp xe đạp lên dốc là một việc làm không quá khó khăn nhưng đòi hỏi bạn phải vận động liên tục, không được ngừng nghỉ, bạn càng đạp nhanh, càng đạp mạnh càng nhanh lên đến đỉnh dốc và chỉ cần bạn ngừng đạp 1 tích tắc thì chiếc xe sẽ lao xuống đốc theo hướng ngược lại và những cố gắng của bạn sẽ trở thành “công cốc”.
 
Cũng giống như việc bạn thực hiện mục tiêu, bạn càng cố gắng, càng chăm chỉ, càng quyết tâm thì càng nhanh đạt được mục đích của mình đồng thời nó sẽ thu hút những yếu tố thuận lợi tác động giúp bạn làm việc hiệu quả, năng suất hơn. Và việc bạn ngừng nghỉ, bạn lười nhác, bạn thiếu tập trung, bạn mất tinh thần cố gắng chỉ khiến việc đạt được mục tiêu trở nên khó khăn hơn, mất nhiều thời gian hơn mà thôi.Chính vì vậy, trong quá trình thực hiện mục tiêu của mình, hãy làm việc tích cực, hiệu quả như bạn đang đạp xe lên một con dốc nhé, hiệu quả tác dụng lắm đấy.
 
Hãy tưởng tượng bạn đang đánh cờ với chính mục tiêu của mình:

Việc đánh cờ đòi hỏi bạn phải tập trung tư tưởng, toàn tâm toàn ý, cẩn trọng từng nước cờ ngay từ khi bắt đầu cho đến khi kết thúc cuộc chơi, và cho dù chỉ còn 1% hy vọng để chiến thắng bạn vẫn phải cố gắng, tập trung thật nhiều.
 

Liên hệ với việc bạn thực hiện mục tiêu của mình, để nhanh chóng đạt được mục đích, bạn cũng phải giống như người đang chơi cờ, phải cố gắng, tập trung toàn lực từ những giây phút đầu tiên cho đến khi đạt được, dù chỉ còn 1% hay ít hơn nữa tỷ lệ thành công, bạn vẫn phải cố gắng hết sức, tuyệt đối không được lơ là, không được chủ quan vì thực tế đã có rất nhiều người gặt hái được thành công ở những giây phút cuối cùng đấy.
 
Hãy tưởng tượng có một người đang cùng đua tranh với mình và cơ hội thành công chỉ dành cho một người:

Cho dù thực tế không phải như thế nhưng với tưởng tượng ấy sẽ thôi thúc bạn cố gắng, quyết tâm hơn, sự hiếu thắng, lòng tự tôn sẽ ép buộc bạn phải nỗ lực, nỗ lực hơn nữa để giành được thắng lợi. Phương pháp này cực kỳ phát huy hiệu quả giúp bạn chiến thắng sự lười nhác, mệt mỏi trong quá trình làm việc của chính mình vì bạn sợ thua cuộc, sợ trong lúc mình nghỉ ngơi thì “người kia” vẫn đang làm việc hăng say và giành được chiến thắng.
 
Hãy tưởng tượng bạn đang học bơi với lý thuyết rất đơn giản:

Nếu bạn không xuống nước, bạn sẽ không biết bơi; Nếu bạn không tập bơi nhiều thì không thể bơi giỏi và tất nhiên nếu bạn xuống nước chậm chừng nào thì  việc bạn bơi giỏi càng chậm trễ chừng ấy. Thật đơn giản phải không nào? Cũng giống như việc bạn thực hiện mục tiêu của chính mình, bạn càng bắt đầu sớm thì thành công càng sớm, bạn không bắt đầu thì sẽ không có thành quả và bạn càng cố gắng, càng nỗ lực nhiều bao nhiêu  thì  tỷ lệ thành công càng cao bấy nhiêu đấy.
 
Để đạt được mục tiêu, bên cạnh những yếu tố quan trọng khác thì những tưởng tượng đơn giản trên đây sẽ là “đòn bẩy” quan trọng thôi thúc bạn cố gắng hơn, nỗ lực hơn, quyết tâm hơn rất nhiều đấy. Hãy thử áp dụng và kiểm nghiệm tác dụng của nó, thật sự là rất hiệu quả, chúc các bạn áp dụng thành công nhé! 

Nguồn Mực tím

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet