Những "vẻ đẹp chết người" dưới đáy đại dương

Nhóm PV

Với vẻ bề ngoài nhỏ nhắn, rực rỡ rất bắt mắt, nhưng nhiều loại cá trong số đó lại chính là những "sát thủ" dưới đáy đại dương.
Cá Mao Tiên có vẻ đẹp quyến rũ khi xòe ra những tua vây lả lướt, bởi vậy cá mao tiên còn được mệnh danh là "công chúa biển". 
Tuy nhiên, "công chúa biển" có một vũ khí vô cùng lợi hại đó là những chiếc vây lưng. Trong những tia vây này có chứa chất độc. Khi các vây  này chích vào đối phương sẽ tạo ra vết thương sưng tấy, đau nhức, thậm chí có thể gây sốt cao, bất tỉnh.
Cá chình hoạt động chủ yếu vào ban đêm, ban ngày chúng chui rúc vào hang đá hoặc vùi mình trong cát.
Những con cá chình lớn có răng rất nhọn và sắc, có thể tấn công cả người.
Cá bò Picaso sinh sống ở các khu vực cát của rạn san hô. Nó luôn bơi quanh và bảo vệ lãnh địa của mình một cách mạnh mẽ trước những kẻ xâm, kể cả thợ lặn, đặc biệt khi chúng đang canh gác trứng trong mùa sinh sản. Cả con cái và con đực đều bảo vệ lãnh địa riêng của chúng, một số giữ lãnh địa này 8 năm hoặc lâu hơn.
Cá bò đuôi én có miệng nhỏ nhưng răng rất sắc nhọn. Khi gặp nguy hiểm hoặc ngủ, chúng lẩn vào khe đá và sử dụng vây lưng làm điểm tự vững chắc...
… Đây là loài cá rất hung dữ, chúng tấn công hầu hết những loài cá nhỏ hơn. Trong mùa sinh sản, cá đực thường xuyên bảo vệ những quả trứng do cá cái đẻ ra.
Cá xà phòng sẽ tiết ra chất độc Grammistine có dạng như bong bóng xà phòng để xua đuổi hoặc tiêu diệt kẻ thù.
Cá khoang cổ đỏ sống cộng sinh với hải quỳ. Thường ngày cá đi kiếm thức ăn cho cả hải quỳ, nhưng khi gặp nguy hiểm, cá sẽ được hải quỳ bảo vệ, thậm chí giết chết kẻ thù của cá.
Cá mặt quỷ có thân hình to xù xì, nhiều vây ở sống lưng, giống tảng đá với lớp da loang lổ màu nâu đỏ thô ráp. Da cá dai và chứa nhiều vây sắc nhọn.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet