Niềm vui của những bệnh nhân nhí được về quê ăn Tết

Hoàng Nam

Sau quãng thời gian dài sống cùng nhau tại bệnh viện Huyết học Truyền máu Trung ương, 20 bênh nhân nhí không khỏi bịn rịn trong lúc chia tay các bạn cùng cảnh ngộ để về quê ăn Tết.
Chiều 5/2 (27 tết), hơn 20 bệnh nhi cùng người nhà có hoàn cảnh khó khăn tại bệnh viện Huyết học truyền máu Trung ương đã được bệnh viện hỗ trợ chuyến xe đưa các em về quê ăn Tết.
Hầu hết các em đều có tâm lý háo hức, phấn khởi khi sắp được về xum họp cùng gia đình sau quãng thời gian dài điều trị tại viện.
Nhiều em vẫn trong giai đoạn điều trị, theo dõi nên Tết này vẫn phải ở lại bệnh viện.
Có khoảng 20 em được hỗ trợ về quê đón Tết, đây là những bệnh nhân nghèo, bệnh nhân dùng phác đồ điều trị hôm nay kết thúc và những người nhà ở xa bến xe
Kiểm tra danh sách trước khi bệnh nhân lên xe về quê đón Tết.
GS.TS Nguyễn Anh Trí - GĐ Viện Huyết học Truyền máu T.Ư cho biết: “Đây là lần đầu tiên Viện tổ chức chuyến xe tình nghĩa đưa những bệnh nhân đang nằm ở viện về quê ăn Tết”.  
Bệnh viện sẽ dùng xe ôtô chuyên dụng để chở bệnh nhân về đến tận nhà.
Phút chia tay bịn rịn của các bệnh nhân nhí.
"Đối với đội ngũ y bác sĩ ở bệnh viện, đây là một việc làm nhỏ nhưng lại có ý nghĩa lớn về mặt tình cảm, chúng tôi hi vọng nhận được sự ủng hộ từ rất nhiều đơn vị hảo tâm, các cá nhân để ủng hộ, giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn" -  GĐ Viện Huyết học Truyền máu T.Ư chia sẻ.
cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet