Ninh Bình nuôi dưỡng thành công trẻ sinh non nặng 1kg

Lê Hảo

Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình vừa nuôi dưỡng thành công trẻ sinh non nặng vỏn vẹn 1kg.

Trẻ sinh thiếu tháng được chăm sóc tại BV Sản nhi Ninh Bình

Sáng 14/4, Bệnh viện Sản nhi Ninh Bình đã cho phép mẹ con sản phụ này ra viện.

Mẹ bé, sản phụ Trần Thị Hiền, nhập viện trong tình trạng động thai và đẻ sớm, bé chỉ nặng 1kg, chức năng hô hấp suy giảm. Ngay sau đó, bé đã được chuyển tới khoa Sơ Sinh để chăm sóc và điều trị. Đã có lúc, chị Hiền muốn chuyển con lên tuyến trên để điều trị tuy nhiên các bác sĩ BV Sản nhi Ninh Bình đề nghị được chăm sóc bé. 

Trong ngày ra viện, chị Hiền không giấu được niềm vui và những giọt nước mắt khi thấy con mình đã khỏe mạnh, chức năng hô hấp bình thường. Sau hơn hai tháng nằm viện, con chị đã lên được 1,8kg.

Được biết, tại khoa Sơ sinh của BV Sản nhi Ninh Bình hiện vẫn đang nuôi dưỡng 40 trẻ khác, có bé nặng 600g, 700g , 800g…. Mỗi ngày các bé được các điều dưỡng cho ăn từ 8-12 lần và được giám sát chức năng sống từng phút, từng giây.

Các cán bộ khoa Sơ sinh đã thực hiện được nhiều kỹ thuật để nuôi dưỡng trẻ, đặc biệt là trẻ đẻ non, thiếu tháng như kỹ thuật đặt Longline; kỹ thuật làm mát não hạn chế tỷ lệ bại não, đặt catherter tĩnh mạch rốn, kiểm soát huyết áp động mạch xâm lấn…

Đây là những kỹ thuật chuyển giao từ Đề án Bệnh viện vệ tinh do BV Nhi Trung ương và BV Phụ sản Trung ương chuyển giao cho BV Sản nhi Ninh Bình.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet