Nổ bom đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ, 11 người chết và 36 người bị thương

Anh Tuấn (lược dịch)

Chính quyền Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) cho biết, đã có 11 người thiệt mạng và 36 người bị thương trong một vụ đánh bom nhằm vào một xe cảnh sát ở trung tâm thành phố.

Vụ nổ xảy ra tại một giao lộ đông đúc tại quận Beyazit, gần một tòa nhà của Đại học Istanbul. Theo thị trưởng thành phố Istanbul Vasip Sahin, nguyên nhân được cho là do một quả bom được đặt trong một chiếc xe hơi đã phát nổ khi một xe bus của cảnh sát đi ngang qua.

Ảnh chụp hiện trường vụ nổ bom tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông nói thêm, trong số những người thiệt mạng có 7 sĩ quan cảnh sát, và 3 cảnh sát hiện đang trong tình trạng nguy kịch.

Chiếc xe buýt đã bị lật do lực mạnh của vụ nổ, trong khi dó các xe hơi và tòa nhà gần đó cũng bị hư hại. Cửa chính của một khách sạn đã bị phá hủy hoàn toàn, nhiều cửa sổ cũng đã bị vỡ.

Hiện vẫn chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ việc, và ông Sahin cũng không đưa ra bất kỳ giả thuyết nào về hung thủ của vụ tấn công này.

Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang được đặt trong tình trạng báo động an ninh cao sau khi hai vụ khủng bố chết người đã xảy ra tại Istanbul, được cho là do các phiến quân Hồi giáo gây ra, và vụ tấn công liên hoàn tại thủ đô Ankara do lực lượng người Kurd tiến hành.

Vụ khủng bố ở Ankara được thực hiện bởi một nhóm mang tên gọi Chim ưng Tự do Kurdistan (TAK), một phân nhánh của Đảng Lao động Kurdistan (PKK). Kể từ khi hiệp định hòa bình bị phá vỡ vào tháng 7, thành viên của PKK đã tấn công các trụ sở cảnh sát và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

PKK hiện đang đấu tranh để giành độc lập cho cộng đồng người Kurd ở phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ. Đảng này bị chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh của họ coi là một tổ chức khủng bố.

Nội dung được thực hiện dựa trên tham khảo nguồn tin từ The Guardian, tờ báo thông tin đời sống xã hội có lượng bạn đọc đông đảo của Anh.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet