Nổ bom tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Kyrgyzstan, ít nhất 1 người chết

Anh Tuấn (lược dịch)

Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển đại sứ quán Trung Quốc tại thủ đô Bishkek của Kyrgyzstan, sau khi một xe cài bom đâm vào cổng tòa nhà khiến ít nhất 1 người chết và 3 người bị thương.

Theo các hãng thông tấn địa phương, các quan chức an ninh Kyrgyzstan khẳng định rằng đây là một vụ khủng bố, và hung thủ đã chết bên trong xe khi vụ nổ xảy ra.

Khung cảnh vụ nổ ở đại sứ quán Trung Quốc tại Kyrgyzstan.

Phó Thủ tướng Kyrgyzstan Zhenish Razakov cho biết, có ba nhân viên đại sứ quan mang quốc tịch Kyrgyzstan bị thương do các mảnh bom khi vụ khủng bố xảy ra. Hiện họ không gặp nguy hiểm đến tính mạng.

Theo hãng tin Interfax, Bộ Các trường hợp Khẩn cấp Kyrgyzstan cho biết chiếc xe mang bom được cho là đã đâm qua cổng đại sứ quán Trung Quốc và phát nổ ngay ở trong sân, gần nơi ở của đại sứ. Cảnh sát đã nhận được thông báo và nhanh chóng có mặt tại hiện trường.

Nhiều tòa nhà trong quần thể đại sứ quán đã bị hư hại, có mảnh vỡ của chiếc xe đánh bom bay ra cách vụ nổ 200m. Hiện các quan chức cấp cao của chính phủ Kyrgyzstan như Bộ trưởng Bộ Các trường hợp Khẩn cấp Kubatbek Boronov và Công tố trưởng Kubanychbek Beshekeyev đã đến thăm hiện trường.

Truyền thông địa phương cũng dẫn lời giám đốc an ninh của đại sứ quán Trung Quốc rằng không có nhân viên Trung Quốc đang làm việc bị thương và chỉ có hung thủ là người đã chết.

Hiện toàn bộ đại sứ quan đã bị phong tỏa, để các chuyên gia giám định và nhân viên Ủy ban An ninh Quốc gia Kyrgyzstan điều tra tại hiện trường. Chuyên gia phá bom cũng đã được cử đến để kiểm tra toàn bộ khu vực.

Nhân viên của đại sứ quán Mỹ ở gần đó, cùng những người có mặt ở đại sứ quán Trung Quốc đều đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Nội dung được thực hiện qua tham khảo nguồn tin từ tờ Business Insider, một trang tin công nghệ lớn của Mỹ. Business Insider nổi tiếng bởi các bài viết tổng hợp từ nhiều nguồn tin với các chủ đề nổi trội liên quan đến công nghệ, chính trị, quân sự…

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet