Nổ lò luyện thép, 2 công nhân nhập viện

An Nhiên

Bệnh viện Chợ Rẫy vừa tiếp nhận 2 bệnh nhân bị bỏng nước thép nóng do lò luyện thép bị nổ khi đang hoạt động.
Bệnh nhân N.V.H đang điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Chiều 13/4, BS Trần Đoàn Đạo, Trưởng khoa Phỏng – phẫu thuật tạo hình Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, 11h50 ngày 11/4, bệnh viện tiếp nhận 2 trường hợp bỏng do nước thép nóng, trong đó có một trường hợp khá nặng.

Bệnh nhân N.V.H (sinh năm 1980 tại Lộc Ninh, Bình Phước) bị bỏng khoảng 40%, trong đó bỏng sâu 18%, tập trung chủ yếu ở hai cẳng chân. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng phù nề, các bác sĩ phải tiến hành rạch giải áp ngay khi cấp cứu.

Bệnh nhân thứ hai là anh L.V.T (sinh năm 1992 tại Hương Sơn, Hà Tĩnh) bỏng độ 2 khoảng 10%. Cả 2 bệnh nhân sau khi sơ cứu đã được đưa vào bệnh viện Chợ Rẫy.

Thông tin ban đầu các bệnh nhân cho biết, cả 2 bệnh nhân là công nhân tại Công ty TNHH thép An Hưng Tường (Bến Cát, Bình Dương). Khoảng 4h sáng ngày 10/4, khi đang đứng nấu thép thì lò nấu phát nổ, nước thép nóng bắn khắp nơi, anh N.V.H đứng ngay cạnh lò nên bị bỏng nặng nhất.

BS Trần Đoàn Đạo cho biết, tiên lượng tình trạng của 2 bệnh nhân khá khả quan, trong vài ngày tới bệnh viện sẽ tiếp hành mổ cắt bỏ các phần hoại tử và tiến hành ghép da cho bệnh nhân. 

Theo BS Đạo, khi có trường hợp bỏng nước thép hoặc bỏng nói chung, việc đầu tiên cần làm là dùng nước sạch tưới rửa lên vết bỏng cho đến khi bệnh nhân cảm thấy bớt đau rát. Việc dùng nước sạch rửa lên vết bỏng không chỉ làm giảm nhiệt, giảm đau, giảm phù nề mà còn giúp loại bỏ bớt các chất bẩn trong vết bỏng, hạn chế được bỏng sâu cũng như những biến chứng sau bỏng.

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet