Nổ lớn tại kho chứa vũ khí, vật liệu nổ của Công an tỉnh Hà Giang

Tiến Dũng

Xác nhận với PV Infonet, một đại diện Công an tỉnh Hà Giang cho biết: "Trưa nay 5/8, tại khu vực cất giữ tang vật vũ khí, vật liệu nổ của Công an tỉnh Hà Giang đã xảy ra một vụ nổ lớn, rất may không có thương vong về người".

Theo phản ánh của người dân, vào khoảng 11h ngày 5/8, ở khu vực kho cất giữ tang vật vũ khí, vật liệu nổ của Công an tỉnh Hà Giang xảy ra nổ lớn. Vị trí của kho cất giữ tang vật này nằm giáp ranh giữa phường Minh Khai, TP Hà Giang với xã Phù Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

Khu vực xảy ra vụ nổ (nguồn ảnh facebook).

Một lãnh đạo UBND xã Phù Linh, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang cho biết, chúng tôi có nghe thấy tiếng nổ rất lớn, người dân ở vị trí cách khu cất giữ tang vật vũ khí khoảng 10km vẫn có thể nghe thấy tiếng nổ. Sau tiếng nổ người dân thấy cả một cột khói trắng bốc lên từ kho cất giữ tang vật vũ khí của Công an tỉnh.

Ngoài ra, vị lãnh đạo xã Phù Linh cũng thông tin: “Tiếng nổ rung chuyển cả một khu vực khiến nhiều người dân hoảng hốt, một lúc sau thì tôi nghe thấy tiếng xe công an, xe chữa cháy kéo còi hụ chạy vào khu vực cất giữ tang vật vũ khí”.

Còn bà Nguyễn Thị Phương Lan - Chủ tịch UBND TP Hà Giang, tỉnh Hà Giang cũng xác nhận, sáng nay trên địa bàn xảy ra một vụ nổ lớn. Vị trí nổ được xác định tại kho chứa tang vật vũ khí, vật liệu nổ của Công an tỉnh.

Ngoài ra, bà Nguyễn Thị Phương Lan cũng thông tin thêm: “Ngay sau khi xảy ra nổ Công an tỉnh đã triển khai các phương án bảo vệ hiện trường. Thông tin ban đầu, rất may không có thương vong về người trong vụ nổ. “Hiện tại Công an tỉnh đang họp chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả vụ nổ”.

Xác nhận với PV Infonet, một đại diện Công an tỉnh Hà Giang cho biết cho đến lúc này vẫn chưa xác định được nguyên nhân về vụ nổ, vì cơ quan công an đang tiến hành điều tra".

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet