Nỗ lực 'giải phóng' chú gấu Bắc Cực buồn nhất thế giới

Người dân Trung Quốc đang gây sức ép để một công viên ở Quảng Châu phải thả cá thể gấu Bắc Cực mà họ đang nuôi nhốt trở lại với tự nhiên.

Hơn 285.000 người đã ký thỉnh nguyện thư kêu gọi đóng cửa một công viên ở miền Nam Trung Quốc. Đây là nơi nuôi nhốt một cá thể gấu trắng. Bức ảnh ghi lại vẻ mặt và ánh mắt buồn bã của nó đã gây chấn động Trung Quốc trong thời gian qua. Nhiều người đã gọi cá thể gấu này là: "chú gấu Bắc Cực buồn nhất thế giới".

Cá thể gấu trắng này tên là Pizza. Nó đang được nuôi nhốt, phục vụ khách tham quan tại công viên nằm trong trung tâm mua sắm Grandview ở Quảng Châu.

Chú gấu có bộ mặt buồn bã Pizza. (Nguồn: Hội Động vật châu Á)

Dù mới được khai trương hồi 1/2016 nhưng công viên này đã bị báo chí quốc tế tố cáo là “một nhà tù động vật kinh hoàng" vì điều kiện sống nghèo nàn cho các động vật nuôi nhốt ở đây như: gấu trắng, sói Bắc cực, cá voi trắng và bò biển...

Phản ứng lại những cáo buộc, Ban quản lý công viên đã khẳng định rằng các con vật đang sống tại đây được hưởng chế độ chăm sóc rất tốt và sống hạnh phúc. Ông Li Chengtang, Phó Giám đốc công viên cho biết: "Gấu Pizza đang sống rất hạnh phúc trong hồ cá".

Tuy nhiên, do sự bất bình trong công chúng ngày một lan rộng, các thành viên của Hội từ thiện Động vật châu Á ở Hong Kong (Trung Quốc) vừa đến kiểm tra công viên này vào tuần trước.

Các nhà hoạt động này cho biết, trong buổi làm việc, Ban quản lý công viên đã hứa sẽ "tạo ra một cuộc sống tốt hơn" cho các loài vật tại đây.

Hiện tại, không có dấu hiệu nào cho thấy công viên này có thể bị đóng cửa.

Theo TGVN

cùng chuyên mục
Kéo xuống để xem tiếp nội dung
Xem thêm trên infonet